Molson Coors làm lễ động thổ xây nhà máy bia mới

Molson Coors cuối tuần qua đã làm lễ động thổ trên khu đất 140 mẫu, nơi sẽ xây nhà máy mới trong vùng Longueuil. Tại đây sẽ tọa lạc một trung tâm phân phối và sản xuất tối tân mà các giới chức nói là một trong những đầu tư đáng chú ý nhất trong lịch sử 230 năm của công ty.

Một giới chức của Molson cho biết: “Dự án này sẽ gồm một trung tâm phân phối và cơ sở sản xuất tối tân nhất của chúng tôi. Nhà máy sản xuất bia mới sẽ được trang bị kỹ thuật tối tân cho phép chúng tôi giảm tiêu thụ năng lượng, giảm khí thải độc hại”.

Có mặt tại lễ động thổ, chủ tịch Geoff Molson của Molson Coors nói về trụ sở cũ: “Đó là một sự thay đổi lớn, vì chúng tôi đã ở đó rất nhiều năm nhưng chúng tôi muốn bảo đảm rằng nơi đó cũng sẽ được chăm sóc, và di sản của chúng tôi vẫn còn”.

Ngoài ra, đường Roméo-Cachon ở Longueuil sẽ được đổi tên thành đường John-Molson để đánh dấu lịch sử của công ty.

Một số thành viên nghiệp đoàn biểu tình phản đối bên ngoài địa điểm lễ động thổ, nói rằng họ không được thông báo loại sản phẩm sắp được thực hiện tại Longueuil và nhân sự sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Nghiệp đoàn chỉ trích việc chuyển bia từ chai sang lon. Một giới chức nghiệp đoàn Teamsters cho biết: “Sự khác biệt chính là trong sản xuất, chỉ cần một phần tư nhân sự để để sản xuất bia lon”.

Các tòa nhà mới ở Longueuil sẽ được xây vào mùa xuân và hi vọng khánh thành trong năm 2021.

Tin tức khác...