Mở thêm 5 trung tâm có máy lạnh trong ngày Chủ nhật để đối phó với thời tiết nóng kinh hồn

Thời tiết nóng kinh hồn tại Texas nói chung và tại Houston nói riêng trong những tuần lễ vừa qua đã là một điều gây lo ngại cho giới chức chính quyền về sự an nguy của người dân, đặc biệt là những người già yếu, có sức khoẻ yếu kém nhưng lại nghèo khổ nên không có đủ phương tiện để xài máy lạnh.
Với nhiệt độ cao đo được mỗi ngày từ 99 độ lên đến 103 độ F trong nhiều ngày qua, Tổng Nha Khí Tượng Quốc Gia đã phải liên tục đưa ra những lời khuyến cáo về mối nguy của hơi nóng (heat advisory) đối với sức khoẻ của người dân trong thành phố Houston và các vùng phụ cận. Theo chuyên gia khí tượng Blake Mathews của đài truyền hình KHOU 11 thì nhiệt độ cao có lúc có thể lên đến 105 độ F. Và chỉ số nóng (heat index), tức là cái cảm giác nóng mà cơ thể phải chịu đựng, còn lên cao hơn nữa, từ 102 độ đến 110 độ F.
Trong những tình huống như vậy, mọi người đều được khuyên là hãy tránh đi ra ngoài trời, cũng như tránh làm những công việc nặng nhọc dưới ánh mặt trời vào những giờ nóng nhất, cố gắng ở dưới bóng râm cũng như cần phải để ý đến việc bảo vệ sức khoẻ qua những phương cách như uống nước đầy đủ và sinh hoạt trong những môi trường mát mẻ. Những ai không có đầy đủ máy lạnh ở nhà cũng được khuyên là cố gắng đến những nơi công cộng có máy lạnh như các trung tâm thương mại lớn, các nhà thờ, viện bảo tàng, rạp hát v.v…
Để đáp ứng nhu cầu cần thiết này cũng như để phục vụ cho một số những người dân thiếu thốn phương tiện, chính quyền thành phố Houston đã quyết định mở cửa thêm 5 trung tâm có máy lạnh đầy đủ để có thể đón nhận bất cứ người dân nào muốn ghé thăm. Giờ hoạt động của các trung tâm này là từ 1 giờ trưa đến 6 giờ chiều trong ngày Chủ nhật tại các địa chỉ sau đây:
Thư Viện Houston ở Downtown: 500 đường McKinney, 77002
Trung tâm Sinh hoạt Acres Homes: 6719 W. Montgomery Rd 77091
Trung tâm Sinh hoạt Kashmere: 4802 Lockwood Dr, 77026
Trung tâm Sinh hoạt Southwest: 6400 High Star Dr, 77074
Trung tâm Sinh hoạt Sunnyside: 9314 Cullen Blvd, 77051
Những cư dân nào không có phương tiện di chuyển cũng có thể gọi số điện thoại 311 (hay 713-837-0311) để yêu cầu được miễn phí đi xe buýt công cộng của METRO.

Tin tức khác...