Một tổng thống Hoa Kỳ ” bất hợp pháp”

New York:  Kết quả một cuộc thăm dò dân ý của  tổ chức  GenForward vừa phổ biến hôm thứ hai ngày 20 tháng 3 cho thấy là  phần lớn những người trẻ ở Mỹ  đã xem ông Donald Trump là một tổng thống bất hợp pháp (illegitimate president).

Theo  bản thống kê này thì 57 phần trăm những  người Mỹ được  hỏi ý kiến , và ở lứa tuổi từ 18 cho đến 30, đã không nhận ông Trump là một tổng thống hợp pháp của họ.

Nếu tính theo màu da thì  ba phần tư những người Mỹ da màu, và một nửa những người Mỹ  da trắng, được hỏi ý kiến, đã không công nhận ông Trump.

Một cuộc thăm dò dân ý khác của viện Gallup cho thấy là số người Mỹ  ủng hộ tổng thống Trump đã xuống thấp đến mức kỷ lục, so với sự ủng hộ của cư dân với các tổng thống Mỹ tiền nhiệm.

Kết quả cuộc thăm dò dân ý mới đây cho thấy chỉ có 37 phần trăm những người Mỹ ủng hộ những việc làm của ông Trump, trong khi số người phản đối lên đến 58 phần trăm.

Thêm nữa trong ngày thứ hai 20 tháng 3, ông James Comey, giám đốc cơ quan cảnh sát liên bang FBI đã ra điều trần trước ủy ban  tình báo hạ viện.

Giám đốc cơ quan FBI xác nhận là cơ qian này đang điều tra những liên quan  giữa những nhân viênlàm việc cho ông Trump  trong cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ và những người Nga.Ông giám đốc  Comey cũng xác nhận là có những dữ kiện cho thấy nước Nga đã  xía vào cuộc tranh cử tổng thống Mỹ vừa qua, giúp ông Trump và tìm cách loại bà Hillary Clinton.

Theo lời ông Comey thì  hiển nhiên là tổng thống Nga, Vladimir Putin muốn người vào tòa Bạch Ốc là ông Donald Trump, chứ không phải bà  Hillary Clinton.

Ông giám đốc cơ quan FBI cũng cho biết là cơ quan này  không tìm ra những chứng cớ mà theo lời tố cáo của tổng thống Trump là cựu tổng thống Obama đã nghe lén điện thoại của  chính quyền ông Trump!

Tin tức khác...