Một nghi can bị xác nhận tội trạng ăn cắp vàng, dấu vào hậu môn.

Ottawa: Trong phiên tòa diễn ra ở thành phố Ottawa hôm thứ tư ngày 9 tháng 11, thẩm phán Peter  Doody đã xác nhận tội trạng ăn cắp vàng của một cựu nhân viên làm việc cho cơ quan đúc tiền Royal Canadian Mint.

Theo bản cáo trạng thì nghi can Leston Lawrence, một nhân viên làm việc cho cơ quan Royal Canadian Mint, đã ăn cắp vàng của cơ quan này nhiều lần, bằng cách nhét vàng vào hậu môn.

Khi ra khỏi cửa, các nhân viên làm việc đều phải đi qua máy dò kim khí.

Nhiều lần, máy báo động đã kêu vang khi nghi can Lawrence đi ngang, nhưng khi các nhân viên an ninh dò lại người của nghi can bằng máy tìm kim khí cầm tay, thì không  tìm ra.

Trong vòng từ tháng chạp năm 2014 cho đến tháng 3 năm 2015, máy báo động đã kêu vang 28 lần khi nghi can Lawrence ra khỏi cửa cơ quan, nhưng các nhân viên an ninh đã không tìm ra chỗ dấu vàng.

Theo các cuộc điều tra thì nghi can Lawrence đã ăn trộm  22 cục vàng , mà mỗi cục vàng từ  192 grams cho đến 264 grams. Trị giá tổng cộng khoảng 165 ngàn dollars.

Nghi can Lawrence làm việc cho cơ quan đúc tiền Royal Canadian Mint từ tháng 7 năm 2008 cho đến khi bị đuổi vào tháng 3 năm 2015.

Công việc của anh ta là thanh lọc vàng từ những  loại nữ trang, tiền vàng.. mà cơ quan này đã mua, bằng cách nấu chảy.

Dựa vào công việc này và không bị kiểm soát, nghi can đã dấu vàng  vào hậu môn nhiều lần, đem ra ngoài bán cho công ty mua vàng Ottawa Gold Buyers.

Nghi can sau đó  đem những check của công ty mua vàng đến ký thác vào trương mục. Các nhân viên ngân hàng biết nghi can làm việc cho cơ quan đúc vàng, nên đã thông báo với cảnh sát.

Sở cảnh sát RCMP mở những cuộc điều tra và tìm ra những bằng chứng, cùng 4 cục vàng mà nghi can này bỏ trong  hộp ký thác an toàn tại nhà băng.

Nghi can Lawrence sẽ bị tòa tuyên án trong phiên toàn  diễn ra vào ngày 28 tháng 11 sắp tới.

 

Tin tức khác...