Mitsubishi tuyển nhân viên cho dự án SpaceJet tại Montréal

Hơn 1.500 ứng viên hôm 21/9 đã xếp hàng ở Pointe St. Charles để hy vọng tìm được việc làm trong dự án phi cơ SpaceJet mới của hãng máy bay Mitsubishi, khi công ty Nhật Bản này tổ chức tuyển dụng nhân viên cho trung tâm thiết kế máy bay sắp mở tại Boisbriand, sát nách Montréal.
Hầu hết việc làm tại địa phương là trong lãnh vực kỹ sư và phát triển sản xuất, nhưng cũng có những cơ hội làm việc tại Nhật Bản và Seattle.
Thủ hiến François Legault và Bộ trưởng Kinh Tế Pierre Fitzgibbon hôm 19/9 đã loan báo dự án SpaceJet với sự có mặt của các đại diện của hãng chế tạo Nhật Bản. Ông Legault nói: “Đây đúng là điều chúng ta muốn thực hiện”. Ông cho biết thêm rằng tỉnh bang cần tiếp tục thu hút thêm các đầu tư tư nhân vào Québec và tạo thêm việc làm.
Trung tâm SpaceJet ở Laurentian sẽ tạo ra 100 việc làm trong năm đầu tiên và thêm 250 việc làm khác trong những năm tiếp theo. Theo ông Legault, các việc làm sẽ được trả lương cao.
Thông báo này được đưa ra vài tháng sau khi Bombardier loan báo thỏa thuận bán chương trình phi cơ phản lực khu vực của mình cho công ty Nhật Bản.
Alex Bellamy, giới chức phát triển của công ty, nói rằng Québec là một lựa chọn rõ ràng cho việc mở rộng và rằng Mitsubishi muốn tóm lấy cơ hội để xây dựng các sản phẩm SpaceJet của mình. Ông cho rằng tỉnh bang này là sinh quán của hàng không thương mại ở Canada. Ông nói: “Québec là ngôi nhà dành cho tài năng hàng không vũ trụ vĩ đại”.
Tỉnh bang cũng cho Mitshibushi một khoản vay không lời trị giá 12 triệu đô la để lập trung tâm SpaceJet. Tuy nhiên, nó sẽ được ưu đãi nếu công ty cung cấp việc làm có lương cao cho 250 công nhân trong vòng 5 năm, điều mà ông Legault mô tả là “hai bên cùng chiến thắng”.
Ông Legault nói: “Chúng tôi mở cửa cho kinh doanh hơn bao giờ hết”.
Theo ông Bellamy, khoản vay cho phép Mitsubishi nhanh chóng “định cư” tại Boisbriand. Ông nói rằng Mitsubishi nhằm mục đích nắm bắt chuyên môn kỹ thuật của Québec để phát triển chương trình SpaceJet.
Các giới chức điều hành Mitsubishi hy vọng việc sản xuất sẽ bắt đầu trong mùa thu này và phi cơ Spacejet thế hệ kế tiếp được ấn định ra mắt vào năm 2023.
LT (Theo GlobalNews)

Tin tức khác...