Mẹ con đoàn tụ sau 44 năm xa cách

Bà Mai và hình bà mẹ của 44 năm trước

Saigon: Tháng tư năm 1975, khi hàng sư đoàn cộng quân trên đường tiến vào Saigon, một chiến dịch không vận đưa trên 3 ngàn trẻ em gồm những trẻ mồ côi, những em bị khuyết tật và con cái của những người lính Mỹ mà mẹ là Việt Nam, rời khỏi Việt Nam đến Mỹ và các quốc gia Âu Châu và Canada.
Trong số những trẻ em này có em Nguyễn Thị Phương Mai 3 tuổi, là con của bà Nguyễn Thị Đẹp và một người lính Mỹ tên là Joe O’Neal khi bà Đẹp làm việc trong một doanh trại của quân đội Mỹ ở Việt Nam.
Ông O’Neal được gửi trở về Mỹ sau khi hiệp định Paris ký kết vào năm 1973, lấy vợ sinh sống ở tiểu bang North Carolina và đã qua đời năm 2011.
Em Mai được một gia đình ở tiểu bang New Jersey nhận làm con nuôi.
Sau 44 năm xa cách, và qua những nỗ lực tìm kiếm huyết thống của mình của bà Mai và bà mẹ, cuối cùng vào ngày 17 tháng 11 vừa qua, bà Mai đã gặp lại người mẹ của mình tại Saigon.
Bà Mai, tên trên giấy tờ là Leigh Mai Boughton Small, năm nay 47 tuổi, đã lập gia đình và có 3 đứa con hai trai một gái, đã dẫn chồng và các con đến gặp bà mẹ năm nay 70 tuổi ở Saigon.
Bà Mai muốn đưa mẹ qua Mỹ sinh sống, nhưng bà mẹ muốn ở lại Thủ Đức, tiếp tục hàng ngày đạp xe đạp đi làm gác dan cho một trường học.

Gia đình bà Mai gặp lại bà mẹ ở Saigon

Tin tức khác...