MC nổi tiếng James Corden bị chỉ trích vì nói hột vịt lộn là món “kinh tởm”

Nhiều khán giả lên tiếng kêu gọi hủy bỏ tiết mục “Spill Your Guts” vì người dẫn chương trình không tôn trọng ẩm thực, văn hóa Á Châu.
Theo Yahoo, gần 12.000 người đã ký một lá đơn trên Change.org để kêu gọi James Corden hủy bỏ tiết mục “Spill Your Guts” trong talkshow “The Late Late Show with James Corden”. “Spill Your Guts” là tiết mục có nhiều người nổi tiếng tham gia và họ phải trả lời các câu hỏi mang tính cá nhân hoặc ăn những món ăn được gắn mác “ghê tởm”. Người đưa ra bản kiến nghị – ngôi sao mạng xã hội gốc Philippines Kim Saira cho biết: “Nhiều món James Corden ép buộc người chơi của mình ăn đều đến từ các nền văn hóa châu Á, bao gồm hột vịt lộn, trứng bắc thảo, chân gà… và gọi chúng là kinh tởm. Đây đúng là phân biệt chủng tộc. Thật là thiếu tôn trọng”.
Kim Saira nói thêm: “Tôi thường ăn trứng vịt lộn khi đến Philippines cùng bà và anh em họ của mình. Đây là một món ăn quan trọng đối với tôi nhưng James Corden lại gọi nó là món ăn kinh tởm”.
Trong bối cảnh những vụ bạo lực nhắm đến người Mỹ gốc Á ngày càng tăng cao, hành động của James Corden không chỉ vô cùng thiếu tế nhị về mặt văn hóa mà còn góp phần gia tăng phân biệt chủng tộc. Khán giả cho biết họ muốn MC nổi tiếng bỏ đi phần chơi “Spill Your Guts” hoặc sửa đổi nó theo cách không gây khó chịu. Ngoài ra, James Corden còn được yêu cầu đưa ra lời xin lỗi chính thức trong chương trình của mình cũng như quyên góp để yểm trợ các nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ do của người châu Á.
Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Kendall Jenner, Justin Bieber, Harry Styles, Jimmy Kimmel và Demi Moore… đều đã từng tham gia tiết mục “Spill Your Guts” cùng với James Corden.
James Corden sinh năm 1978, là diễn viên, ca sĩ, danh hài kiêm MC người Anh. Với tài năng của mình, anh được vinh dự đảm nhận vị trí dẫn chương trình cho lễ trao giải Grammy lần thứ 59.

Tin tức khác...