Máy bay không cất cánh vì thiếu tài xế xe chở xăng

New York: Thời hậu đại dịch các công ty hàng không ăn nên làm ra, với những chuyến phi cơ đầy ắp những người, không có ghế trống.
Tuy nhiên có một khó khăn cho việc cất cánh những chiếc máy bay đã đầy hành khách là vì thiếu xăng.
Theo tin của đài CNN hôm thứ tư ngày 28 tháng 7, thì hiện nay tại nhiều phi trường ở miền tây nước Mỹ, đã không có đủ xăng cung cấp cho các phi cơ thương mại và du lịch.
Vì thế các hãng hàng không Mỹ đã phải hủy bỏ nhiều chuyến bay, hay với nhiều chuyến bay dài, những chiếc phi cơ sẽ phải ngừng thêm nhiều lần tại các phi trường để bơm thêm xăng.
Một trong những lý do gây thiếu xăng cho phi cơ là thiếu tài xế lái những chiếc xe bồn chứa xăng.
Theo những ước tính thì hiện nay trên toàn nước Mỹ, có đến 20 phần trăm những xe bồn phải nằm ụ, không được sử dụng vì thiếu tài xế.
Ngoài ra trong thời đại dịch, các công ty vận chuyển xăng dầu đã giảm bớt số ống dẫn xăng phi cơ sang việc chuyển xăng cho xe cộ và cho đến nay vẫn chưa chuyển lại những đường ống này cho việc chuyển xăng máy bay.
Những phi trường Mỹ hiện nay đang ở tình trạng thiếu hụt xăng máy bay trầm trọng là các phi trường Idaho, Montana, Nevada, Utah và Wyoming.
Ngoài ra nhiều phi trường ở miền tây nước Mỹ đã phải dự trữ một số lượng xăng dành cho các phi cơ chữa các đám cháy đang bành trướng ở miền tây và miền tây bắc Thái Bình Dương.
Nhiều phi cơ đã phải mang theo những bình xăng phụ, phòng ngừa khi đến những phi trường tạm nghỉ, không còn xăng.

Tin tức khác...