Mai hoa hậu

An Nguyễn 

Em là hoa hậu hay hoa mai

Đôi mắt nai xanh xanh mơ màng
Không biết từ bao giờ bé Mai dính luôn với tên Mai hoa hậu, để tự nhiên thì cũng dễ thương rồi nhưng bé hơi điệu nên tốn son phấn một ít, nếu nhập chung với con bé điệu nhà tôi, hai đứa trang điểm cho nhau chắc còn nổi dữ,được cái tánh vui vẻ, từ xa đã thấy tiếng nhỏ lanh lảnh chào hỏi khắp cả mọi người trong hãng, nên không ai tiếc nụ cười với Mai, tướng nhỏ nhắn xinh xinh, không có cái chân dài như Phụng “phu nhân tống thống Donald Trump, Phụng tự nhận mình vì nhờ có đôi chân dài thật đẹp”nên nhỏ Mai chắc cũng thèm, đành mang guốc thôi, cả tôi cũng thèm đôi chân dài của Phụng vì khi không với tới 1 vật gì , thì phải nhờ Phụng, còn không thì phải kiếm cái ghế nhỏ leo lên, chân ngắn thiệt thòi ghê nơi.
Nhỏ nổi bật với cách ăn mặc, nói chuyện hoạt bát, rất tư nhiên đối với người Tây hay người mình, là ưu điểm của nhỏ Mai nên được nhiều người Tây, người VN trong hãng mến.
Đôi mắt to nhưng có đuôi hơi dài nên nhỏ cũng đá lông nheo vài anh Tây chơi cho vui, chắc cũng có anh chết trong mắt của em, biết mình nổi bật, nên hay líu lo như chim sáo, khiêm luôn việc dạy tiếng VN cho mấy con bé Tây, người dân ở vùng Newfoundland rất vui vẻ, cởi mở. Làm việc mà đứng cạnh bé Mai cùng 2 con bé Tây nghe tụi nhỏ nói tiếng VN thay vì nói tiếng Anh thì mình hết buồn ngủ liền hà , để Mai dạy tiếng VN hơi rành rồi dạy hát tiếng mình luôn để khi nào Thời Báo tổ chức thi ca hát như năm 2012 thì rủ đi thi cho vui, nghe lạ lạ miễn đúng nhịp là được rồi, chỉ mới học tiếng VN thấy mình vỗ tay tán thành, Jessica đã sướng rồi chưa kể lúc lên sân khấu chắc còn vui nữa. Dạy bài gì dễ dễ ít dấu sắc chứ người Tây phát âm dấu không được rõ,dạy bài” Không” của Nguyễn Ánh 9, một bài nhạc nổi tiếng mà tôi mê giọng ca cuả Đặng Lệ Quân hát sao trong trẻo, hay quá, lúc cô trình diễn bên Nhật. Để Mai dạy thử con bé Jessica xem sao.
Mai thích được khen, nên nhỏ làm việc hết mình, tôi chỉ làm được chậm chậm, làm sao theo kịp nhỏ, đứng xa xa dòm chừng thôi, gần Noel công việc của hãng rất bận, có nhiều người làm giỏi như Mai thì tốt quá nhưng chắc hiếm có, tôi để ý kỹ mà chưa thấy ai. Đợt này tôi nghĩ gần hết năm chắc nhỏ sẽ được thưởng vài trăm, cho nó mừng, có gì nó bao mình 1 chầu cà phê cũng vui, gần Noel rồi nôn nao ghê.
Tuần rồi tôi làm kem flan, kiểu dã chiến chỉ làm vài chén, lấy 3 chén sữa tươi, 3 cái trứng gà, 3 muỗng canh đường, bỏ chút vanilla, cứ đổ chung vào tô lớn, lấy máy đánh trứng đánh cở 5 phút, rồi bỏ vào nồi hấp 15 phút, còn nước màu thì cho 2 muỗng canh đường với 1 muỗng nước bỏ lên bếp quậy đều cho sôi vàng hơi đậm thì nhắc khỏi bếp liền, xong chế vô 3 chén kem mới hấp, cất vô tủ lạnh, sáng mai đem theo đi làm cho 2 nhỏ Mai, Ngọc ăn chơi, không thấy 2 nhỏ khen chê, nhưng qua tuần này Mai làm kiểu khác lúc trước nhỏ từng làm bán cho khách, trứng đánh riêng, sữa để lên bếp cho sôi bỏ chút vanilla, 1 ấm nước sôi để sẵn, sữa đã sôi đổ từ từ vô tô trứng quậy đều rồi đổ vô vài cái chén “đã có nước màu” để sẵn trong cái khay “nướng bánh” đổ nước sôi vô khay, bật lò nướng ở 325 độ nướng cách thủy 1 tiếng đồng hồ, kem flan của Mai mềm mại đúng điệu, ngon hơn, đẹp như làn da của nhỏ, so với của tôi dễ làm hơn, xốp hơn giống như cô gái không trang điểm mà cũng dễ thương, bạn có thể thử 2 cách để so sánh,
tôi hy vọng bạn cùng thích cả 2 cách, vừa yêu hoa Mai cũng không thể không yêu hoa hồng vì cả 2 cùng đáng yêu, phải không bạn? Nói về Mai, lại lan man qua cách làm kem Flan, tôi thua rồi,thật ra kem của Mai ngon hơn, làm đúng cách.
Mai vừa giỏi vừa đẹp nên xứng với tên Mai hoa hậu, không ai qua mặt được, còn thiếu cái vương miện trên tóc thôi, chứ vòng vàng, bông tai nhỏ không thiếu, cái nào cũng của ông xã tặng, hãnh diện quá không đeo sao được, thấy mà mê. Nó yêu chồng hơn yêu con, cứ đúng y sách vở dạy đó mà, nhờ công của chồng giúp mình mới nuôi dạy được con, Mai thật khôn ngoan, đáng nễ là đàn bà VN.
Mùa đông về rồi,ở xứ lạnh càng lâu càng thấy thấm thía, bây giờ tôi sợ lạnh, đeo thêm khăn quàng cổ, mũ len kỹ quá, bị tụi nhỏ chọc trùm mền, riết rồi phải làm trên lầu cao,sưởi không đủ ấm tụi nhỏ cũng phải trùm mền, gần Noel đắt hàng hãng mướn nhiều người rậm rộ cũng vui chứ nhìn ra trời tuyết đầy đường thấy ớn ghê, nhạc giáng sinh trong hãng mở suốt “jingle bell, jingle bell” rộn ràng vui vẻ quá,trong phòng khách của hãng nhìn qua con bé Mai đang diện cái áo đỏ đứng cạnh cây thông giăng đèn đẹp ghê đi. Bạn cùng tôi chắc cũng diện áo màu đỏ cho thấy không khí giáng sinh về?

 

An Nguyễn 

Tin tức khác...