Lường gạt tình yêu đứng hàng đầu về những vụ lường gạt ở Canada.

Toronto: Trả lời những câu hỏi của phóng viên đài truyền hình CTV hôm thứ tư ngày 13 tháng hai, bà Michelle Boyer ở thành phố Ottawa cho biết là bà có quen một người đàn ông trên mạng tìm bạn bốn phương, và bà đã phải cần 10 tháng thư từ qua lại và sau khi gửi cho “người đàn ông” chưa gặp mặt này 3 ngàn dollars, thì bà mới nhận ra là bà đã bị lừa!
Bà Boyer cho biết là kẻ gian này thường xuyên gửi cho bà những bài thơ tình. Bà tin là do chính người gửi làm, cho đến khi cô em của bà xem qua những bài thơ và cho biết đó là những bài thơ tình lấy trên mạng thơ, thì lúc đó bà Boyer mới nghĩ là bà bị lừa!
Theo trung tâm chống lường gạt, the Canadian Anti Fraud Centre, thì trong năm 2018, số tiền mà những người Canadians bị lừa qua những vụ “giả tình” ước lượng lên đến 22.5 triệu dollars và đứng đầu trong bảng xếp hạng những cách lừa đảo trong năm diễn ra ở Canada.
Theo bà Jessica Gunson, quản lý của trung tâm chống lường gạt thì vào những trang web hẹn hò để tìm bạn là một chuyện tốt, nhưng bạn phải cẩn thận vì cũng có lắm kẻ xấu, vào những trang web này mà chỉ muốn lường gạt.
Cũng theo bà Gunson thì số tiền 22.5 triệu dollars bị mất từ những vụ lường gạt tình trong năm 2018, đến từ 760 nạn nhân mà trung bình một nạn nhân bị lường gạt mất 30 ngàn dollars.
Bà Gunson cũng nói là số tiền thực sự mà kẻ gian lường gạt qua những vụ “gạt tình” chắc chắn còn cao hơn con số 22.5 triệu dollars, vì có rất nhiều nạn nhân đã không khai báo, vì không muốn người ta biết.

Tin tức khác...