Lương của những người làm nghề trồng cần sa ở Canada gia tăng.

Edmonton: Theo bản tường trình của tổ chức Cannabis At Work phổ biến hôm thứ hai ngày 11 tháng 6, thì tiền lương cho những người làm việc trong kỹ nghệ cần sa ở Canada gia tăng, và những người làm nghề trồng cần sa là những người có tiền lương gia tăng cao nhất so với những người làm việc khác trong kỹ nghệ cần sa.
Theo bà Alison McMahon, chủ tịch điều hành của the Cannabis At Work thì lương của tất cả những người làm việc trong kỹ nghệ cần sa như cultivation manager, quality assurance, cultivation technician,v.v., đều được tăng lương mà có nhiều người được tăng lương đến 14 phần trăm.
Theo những thống kê thì một quality assurance có số lương trên 103 ngàn dollars, trong khi một nhân viên trồng cần sa, master growers có số lương trên 80 ngàn dollars.
Theo bà McMahon thì các công ty trồng cần sa đang gặp khó khăn trong việc kiếm những người biết trồng và chăm sóc cho cây cần sa,vì nghề này trước đây không có.
Giới chức của trường cao đẳng Olds ở tỉnh bang Alberta cho biết là trường này sẽ mở những khóa dậy cách trồng cần sa trong tháng 7 sắp đến.

Tin tức khác...