Lỗi thường gặp khi trang điểm chân mày

Thời của những đôi chân mày lá liễu mỏng manh đã đi qua, nhường chỗ cho hàng lông mày dày rậm, tự nhiên, phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt.
Chăm sóc và tạo dáng để có đôi chân mày đẹp ấn tượng như Cara Delevinge, Lily Collins là điều hoàn toàn có thể nếu tránh được các lỗi thường gặp và có thêm các lưu ý quan trọng từ chuyên viên trang điểm dưới đây.
1. Chọn màu lông mày trùng màu tóc
Nhiều người cho rằng lông mày phải trùng với màu tóc mới đẹp nhưng lời khuyên của các chuyên viên là nên chọn màu chì kẻ và bột tán chân mày nhạt hơn từ 1 đến 2 tông để lông mày trông tự nhiên và mềm mại hơn.
2. Dùng gương phóng to để tỉa lông mày
Gương phóng to hỗ trợ rất tốt cho trang điểm khi cần độ chính xác và sắc nét cao nhưng lại không thích hợp để tỉa lông mày. Nên để cách xa khoảng một cánh tay từ gương đến mặt và chọn nơi có ánh sáng tự nhiên để tránh việc tỉa quá nhiều và dễ cân đối hai bên.
3. Nhổ lông mày bất cứ khi nào thích
Việc nhổ lông có thể gây đau đớn nhưng nếu nhổ sau khi tắm, da sẽ mềm và các lỗ chân lông cũng mở rộng hơn, rất thích hợp để nhổ những sợi lông mày nằm khoài khuôn dáng.
4. Nhổ lông mày quá thường xuyên
Nhổ lông mày thường xuyên có thể bị sụp mí và các vấn đề gây hại cho da mắt khác. Thích hợp nhất là nhổ từ 1-2 tuần 1 lần, tùy vào tốc độ lên lông mới của mỗi người.
5. Bôi sản phẩm dưỡng da lên vùng lông mày
Việc bôi kem dưỡng hay các loại kem chống nắng, kem nền lên lông mày là không cần thiết và còn có thể gây mụn, làm giảm tốc độ mọc lông mới hoặc gây rụng lông nếu bạn không tẩy trang cẩn thận. Nên tránh bôi kem lên lông mày và vùng da xung quanh để tránh những tác hại không mong muốn.
6. Dùng khuôn kẻ mày có sẵn
Theo lý thuyết, dùng khuôn lông mày là cách nhanh nhất để có hàng mày ngài hoàn hảo nhưng thực tế là không có một khuôn mày nào phù hợp với tất cả mọi người. Lời khuyên là nên tự vẽ lông mày theo đường nét có sẵn hoặc ra tiệm để chỉnh lại dáng lông mày.

long-may
7. Vẽ lông mày quá đậm
Một cây chì kẻ mày có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo nếu được dùng đúng cách nhưng nhiều người thường dễ quá tay khi tô khiến lông mày thiếu tự nhiên và trông sắc sảo quá. Thay vì kẻ khuôn và tô bên trong, nên phẩy những nét ngắn, nhẹ tay theo chiều lông mọc và dùng chổi chải lại sau khi tô.
8. Vẽ hai bên lông mày đối xứng
Khi tỉa hoặc vẽ lông mày không cần cố gắng để hai bên đối xứng nhau mà chỉ cần xác định điểm đầu và cuối lông mày hai bên giống nhau là hoàn hảo. Hãy nhớ khuôn mặt chúng ta không hoàn toàn đối xứng nên với lông mày cũng vậy.
9. Dùng kéo tỉa quá nhiều lông mày
Nếu muốn tỉa lông mày, hãy dùng chổi chải lông theo hướng lên trên và chỉ cắt tỉa bớt những phần ra ngoài khuôn dáng. Lưu ý là không nên tỉa phần đỉnh lông mày và tránh việc dùng chổi giữ lông mày để tỉa vì sẽ rất dễ bị quá tay.
10. Chọn sai vị trí đỉnh lông mày
Một đôi lông mày vòng cung rộng với phần đỉnh cao như Marilyn Monroe sẽ đem đến vẻ quyến rũ và gợi cảm cho khuôn mặt. Tuy nhiên nếu để phần đỉnh quá gần phía giữa lông mày sẽ khiến khuôn mặt có vẻ giận dữ và kỳquặc. Tránh vẽ đỉnh lông mày ở 2/3 chiều dài từ phía đầu mày để có đôi mày đẹp hoàn hảo.
11. Không tỉa sợi lông thừa
Những sợi lông mày nhỏ và thưa nằm ngoài khuôn dáng tưởng như không ảnh hưởng quá nhiều nhưng lại tạo ra sự khác biệt khi nhìn tổng thể khuôn mặt. Tỉa những sợi lông thừa đi, khuôn mày sẽ rõ nét và sắc sảo hơn, nhờ đó đôi mắt cũng có thần thái và sáng hơn.

More Stories...