Lời cảm tạ và giã từ của em Gia Thịnh

Trước khi em Đặng Lê Gia Thịnh trở về Việt Nam, hôm 02/04, lúc 7 giờ tối, Hội Bảo trợ Việt nhi Dị tật đã tổ chức buổi tiệc tại nhà hàng Dim Sum King, 421 Dundas Street West, Toronto để giới thiệu bà mẹ Lê Nguyễn Phương Vy và em Đặng Lê Gia Thịnh cùng nhóm chuyên viên y tế đã điều trị cho em Gia Thịnh. Gần 400 đồng hương đã đến tham dự buổi dạ tiệc tri ân này.

Mở đầu đêm dạ tiệc, Chủ tịch Hội Bảo trợ Việt nhi Dị tật, ông Nguyễn Tăng Quốc, đã chào mừng những người hiện diện và cảm ơn các ân nhân đã ủng hộ, trợ giúp phương tiện điều trị cho các bệnh nhi.

Kế đó, ban tổ chức đã cho trình chiếu video tổng kết sơ lược thành quả và hoạt động của Hội trong 13 năm qua. Tính từ năm 2003 đến nay, Hội đã giúp 19 em bị bệnh tật, trong đó có 6 em được sang Canada điều trị.

Đại diện Hội Bảo trợ Việt nhi Dị tật cũng đã trình bày tiến trình bảo trợ bệnh nhi đến điều trị Canada và tường trình bệnh trạng của em Đặng Lê Gia Thịnh.

Bé Gia Thịnh bị mù 2 mắt vì bong võng mạc do chào đời non tháng. Ngày 14 tháng 10 năm 2015, bà Vy và em Gia Thịnh đến Toronto. Một tuần sau đó, ngày 23/10/2015, em được bệnh viện Nhi đồng Toronto giải phẫu mắt phải, tuy nhiên mắt trái đã bị hủy hoại hoàn toàn, không còn khả năng cứu chữa. Tuần trước, em Gia Thịnh đã được giải phẫu lần thứ hai. Theo dự trù, nếu tình trạng sức khỏe tốt và thị lực hồi phục, bé Gia Thịnh sẽ về lại quê nhà vào cuối tháng 4.

Dịp này, bà Lê Nguyễn Phương Vy bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả các ân nhân, thiện nguyện viên của Hội, bác sĩ nhãn khoa Wai-Ching Lam và tổ chức Herbie Fund.

Trong phần phát biểu với cử tọa, ông Wai-Ching Lam nói, ông chỉ là người thực hiện trách nhiệm của một bác sĩ chuyên khoa, và Hội Bảo trợ Việt nhi Dị tật, cùng với cộng đồng người Việt mới thực sự là hai tập thể đã mang đến ánh sáng cho bé Gia Thịnh.

Trong đáp từ, sau khi nhận chi phiếu $5.000 đô la do Hội trao tặng, đại diện quỹ  Herbie Fund đã cảm ơn sự yểm trợ và hợp tác của Hội Bảo Trợ Việt Nhi Dị Tật trong những năm qua.

Chương trình văn nghệ do các ca sĩ trình bày đã kết thúc đêm chia tay với bé Đặng Lê Gia Thịnh vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Theo đại diện Hội Bảo trợ Việt nhi Dị tật cho biết, bệnh nhi được Hội bảo trợ sang Canada điều trị phải hội đủ ba điều kiện: Gia đình nghèo, bệnh không thể chữa trị ở Việt Nam, và Canada có khả năng điều trị.

Nếu được chấp thuận, quỹ Herbie Fund tài trợ chi phí điều trị và bệnh viện Nhi đồng Toronto yểm trợ về phương diện y tế chuyên môn tuy nhiên Hội Bảo trợ Việt nhi Dị tật phải đài thọ các phí tổn khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khỏe cho bệnh nhi và thân nhân tháp tùng, nơi cư trú, dinh dưỡng và di chuyển trong suốt thời gian bệnh nhi được điều trị.

Tin tức khác...