Loài cá dữ xuất hiện ở khu vực công viên quốc gia Kejimkujik.

Halifax, Nova Scotia: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 19 tháng 8, thì người ta tìm thấy một loài cá dữ vừa xuất hiện lần đầu tiên ở công viên quốc gia Kejumkujik ở tỉnh bang Nova Scotia, và giới chức hữu quyền đang tìm mọi cách ngăn chặn sự xâm lấn của loài cá dữ này.
Trong hôm chúa nhật người ta trông thấy một con cá măng mũi nhọn ( chained pickerel) trong khu ao hồ xung quanh công viên Kejumkujik và việc khám phá này đã là tiếng chuông báo động cho các cơ quan công quyền đang có nhiệm vụ bảo tồn khu công viên quốc gia này.
Theo ông Reeg Baird, một ngư phủ sống trong khu vực thì cá măng mũi nhọn là một loài cá hung dữ: chúng ăn tất cả mọi thứ di chuyển trong nước mà chúng thấy, kể cả những con vịt con!
Trong tháng 3 năm nay, cơ quan lâm viên Canada ( Parks Canada) đã dự trù ngân sách $797,000 chi tiêu cho việc ngăn ngừa không cho loài cá măng mũi nhọn này xâm chiếm trong khu vực rộng 84 cây số xung quanh công viên Kejumkujik.
Hàng loạt những loài hải sản chuyên xâm lấn , ăn hết những loài hải sản khác kễ cả loài cá măng mũi nhọn hay loài cá chép Á Châu

Tin tức khác...