Leonardo DiCaprio sẽ đóng vai Leonardo Da Vinci

Leonardo DiCaprio đạt được ước mơ khi chuẩn bị đóng vai nhà thiên tài thời phục hưng Leonardo Da Vinci, từng được liệt vào hàng vĩ nhân xét về mặt thành tựu nghệ thuật lẫn khoa học trong lịch sử nhân loại.

Vào năm 2014, nhân một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Mỹ National Public Radio, DiCaprio cho biết vì sao anh đã được đặt tên Leonardo. Theo lời anh kể, bố mẹ anh từng đi thăm thành phố Florence trong thời gian mẹ anh đang có thai. Khi ghé thăm Viện bảo tàng Galleria degli Uffizi (Galerie des Offices) nơi lưu giữ một trong những bộ tranh sưu tầm quan trọng nhất của các danh họa người Ý cũng như của châu Âu, bà mẹ đã cảm thấy một cú đạp chân thật mạnh ở trong bụng, khi bà đang đứng trước một bức tranh của Leonardo Da Vinci.

Hai ông bà xem đó là một điềm lành và quyết định đặt tên con là Leonardo. Điều này từng được bà Irmelin Indenbirken, mẹ của nam tài tử, kể lại nhiều lần với báo chí. Bà còn cho biết đến khi lớn lên, con bà thích sưu tầm và đọc nhiều bài vở liên quan tới Da Vinci.

Hóa thân thành thiên tài Da Vinci là một giấc mơ mà Leonardo DiCaprio đã ôm ấp từ khi anh được biết nhà văn Mỹ Walter Isaacson đang viết quyển tiểu sử của Leonardo Da Vinci.

Kể từ khi nhà văn Walter Isaacson bắt tay vào việc viết quyển sách tiểu sử Leonardo Da Vinci, dự trù phát hành vào tháng 10/2017 và đồng thời soạn thảo kịch bản, một cuộc đấu giá âm thầm nhưng quyết liệt đã diễn ra giữa hai hãng phim lớn là Paramount và Universal. Cuộc đấu giá đã kéo dài trong gần hai năm và rốt cuộc quyền phóng tác tiểu sử thành phim đã về tay công ty Paramount.

Leonardo DiCaprio, từng đoạt giải Oscar vào năm 2016 với The Revenant, cũng đã đóng nhiều cuốn phim tiểu sử, kể lại cuộc đời và sự nghiệp của nhà tỉ phú Howard Hughes trong phim The Aviator, giám đốc Cục tình báo liên bang FBI J. Edgar Hoover. Thời còn trẻ, anh từng đóng vai nhà văn Tobias Wolff trong This Boy”s Life (1993), hay là vai thi hào người Pháp Arthur Rimbaud trong phim Total Eclipse (1995).

Tin tức khác...