Lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Hôm Chủ nhật 4/11, bà Anna Đức Trần cùng các thân hữu đã tổ chức long trọng buổi tưởng niệm và tri ân Cố Tổng Thống Ngô đình Diệm, cùng các vị anh hùng dân quân cán chính VNCH đã hy sinh cho tự do và chính nghĩa quốc gia, tại 7600 Stanford St. Houston,TX.
Có khoảng 300 người, gồm Ban đại diện cộng đồng, Nghị viên Steve Le, bà Lily Trương, thân hào nhân sĩ, các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, các cơ quan truyền thông, báo chí và đồng hương tham dự.
Cách đây 55 năm, cố Tổng Thống Ngô đình Diệm và bào đệ- ông Ngô đình Nhu bị thảm sát trong cuộc đảo chánh ngày 2/11/1963.
Cố Tổng Thống Ngô đình Diệm đã khai sáng nền Đệ Nhất Cộng Hòa, cả cuộc đời ông chỉ biết lo cho dân cho nước, có nhiều công trạng, nhất là việc định cư cho 1 triệu người di cư từ miền Bắc vào Nam và việc bình định tình hình đất nước hỗn loạn sau khi thực dân Pháp ra đi. Ông đã mang lại cho nhân dân miền Nam VN 9 năm tự do an bình, phồn thịnh. Thủ đô Sài gòn được mệnh danh là “Hòn Ngọc Viễn Đông” và chỉ trong mấy năm điều hành đất nước ông đã đưa miền Nam VN vượt xa các nước trong vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Đại Hàn và Đài Loan.

Bạch Cúc

Tin tức khác...