Lễ hội thịt chó vẫn tiến hành ở Trung quốc

Ngọc Lâm: Lễ hội thịt chó hàng năm ở thành phố Ngọc Lâm ( Yulin) Trung quốc vẫn tiếp tục tiến hành trong tuần này 23 tháng 6.
Các tổ chức bảo vệ súc vật đã hy vọng lễ hội ăn thịt chó năm nay sẽ hủy bỏ vì đại dịch COVID-19, nhưng không theo các tin tức loan báo thì lễ hội này vẫn tiến hành.
Theo ông Jeffrey Bari, sáng lập tổ chức bảo vệ chó có tên là “No Dogs Left Behind” đã cứu trên 200 con chó sắp sửa bị làm thịt ở ngoại ô thành phố Bắc Kinh, thì lễ hội ăn thịt chó ở Ngọc Lâm là một lễ hội “bất nhân và man rợ”.
Đã có những tin tưởng là ăn thịt chó tốt cho sức khỏe ở nhiều vùng ở Trung quốc.
Vụ đại dịch COVID-19 đã có nhiều dư luận cho là con vi rút giết người đến từ chợ thú rừng Vũ Hán, khiến các giới chức cầm quyền Trung quốc đã cấm không cho mua bán và ăn thịt thú rừng.
Tuy không có lệnh cấm ăn thịt chó ở Trung quốc, nhưng có hai thành phố Shenzhen và Zhuhai, là hai thành phố đầu tiên ở Trung quốc cấm ăn thịt chó.
Lễ hội ăn thịt chó ở Ngọc Lâm năm nay bắt đầu từ ngày chúa nhật 21 tháng 6 và được đổi tên là “Yulin Summer Solstice Festival” và theo hãng thông tấn AFP thì số người tham dự lễ hội này năm nay sút giảm.

Tin tức khác...