Lễ hội Jazz quốc tế Montréal được tổ chức trực tuyến

Lễ hội nhạc Jazz quốc tế Montréal sắp diễn ra với hình thức trực tuyến. Lễ hội thường niên lần thứ 41 thoạt đầu dự trù diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 4/7, đã bị hủy bỏ cùng với tất cả các lễ hội mùa hè lớn khác của Québec. Nhưng lễ hội nhạc jazz sẽ không làm người hâm mộ hoàn toàn thất vọng.

“Jazz Is In the Air”, phiên bản mini kỹ thuật số miễn phí của lễ hội từ ngày 27 đến 30 tháng 6, kết hợp các buổi biểu diễn trực tuyến (live-stream) trên Facebook bởi một loạt các hoạt động âm nhạc chủ yếu của Montréal với các bản ghi âm các buổi hòa nhạc cổ điển từ các kho âm nhạc của lễ hội jazz.

Những người biểu diễn bao gồm hiện tượng jazz Haiti-Québécoise Dominique Fils-Aimé, ngôi sao nhạc điện tử Charlotte Cardin, nghệ sĩ piano Jean-Michel Blais, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Elisapie, nhóm ca sĩ rock Barr Brothers, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Tây Ban Cầm nhạc Blue Jordan Officer, nghệ sĩ Jeremy Dutcher, ca sĩ Malika Tirolien, nghệ sĩ piano jazz Marianne Trudel, rapper Naya Ali…

Trong số các bản ghi âm lưu trữ được trình bày là các buổi hòa nhạc của nghệ sĩ piano huyền thoại Montréal Oliver Jones và Oscar Peterson (27/6), Miles Davis (29/6) và Sarah Vaughan (30/6).

Toàn bộ các chương trình sẽ được công bố trong những ngày tới. Để biết thêm thông tin, xin xem ở website montrealjazzfest.com

M. Hương (Theo Gazette)

Tin tức khác...