Lễ giỗ Thánh tổ Hải Quân – Đức Trần Hưng Đạo

Hội Ái Hữu Hải Quân đã long trọng tổ chức lễ húy nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào lúc 5 giờ chiều Chủ nhật 8/10/2017 tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, Houston, TX, để tưởng nhớ công đức của vị đại anh hùng dân tộc và cũng là Thánh Tổ của Hải Quân Quân Lực VNCH.

Các cựu quân nhân Hải Quân cùng gia đình, các hội đoàn quân đội, Ban đại diện cộng đồng, thân hào nhân sĩ và quý đồng hương cư ngụ trong vùng cùng nhau thắp nén hương tưởng nhớ đến công ơn Đức Thánh Trần và các chiến sĩ đã hy sinh xương máu để gìn giữ tổ quốc lãnh hải, lãnh thổ của dân tộc VN.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn sinh năm 1228 và mất vào ngày 20/8 năm Canh Tuất (1300). Ba lần giặc Mông đem quân xâm lấn nước Nam thời vua Trần Thái Tông vào những năm 1258 – 1285 và 1288 đều bị đánh bại, những chiến thắng hiển hách đều do công lớn của Hưng Đạo Vương. Ngài cũng là tác giả của hai bộ sách quý giá: Binh thư yếu lượcVạn Kiếp bí truyền thư.

Nêu lên công đức của ngài không chỉ để hãnh diện mà là còn để tỏ lòng biết ơn và tôn kính. Ước mong những công đức của ngài soi rọi con đường sáng cho con cháu lạc hồng noi theo trên con đường phục vụ dân tộc và nhân loại.

Bạch Cúc

 

More Stories...