Lập kỷ lục bơi liên tục 4 lượt qua eo biển Manche

Cô Sarah Thomas

Cô Sarah Thomas, 37 tuổi, người Mỹ, trở thành người đầu tiên trên thế giới lập kỷ lục bơi một mạch 4 lần qua eo biển Manche giữa Anh và Pháp.
Theo báo Huffington Post của Anh, Sarah Thomas hoàn thành thử thách được gọi là “bơi marathon” trong hơn 54 giờ và đến bờ Dover (phía Anh) vào lúc 6:30 sáng 17/9.
Cô bị thủy triều đẩy ngược gây khó khăn ở chặng cuối nhưng vẫn kiên cường hoàn thành thử thách. Lẽ ra chặng bơi chỉ dài khoảng 182km nhưng thiết bị đeo tay ghi nhận cô đã phải bơi đến 215km do sóng và thủy triều cuốn.
Eo biển Manche là vùng biển nằm giữa Anh và Pháp, có chiều dài 562km, nối Bắc Hải với Đại Tây Dương, chiều ngang nơi rộng nhất 240km và nơi hẹp nhất 33,3km (ngang Dover của Anh). Vào những ngay trời tốt, đứng từ bờ biển Pháp người ta có thể nhìn thấy dãy vách đá trắng của Dover.
Trước Sarah Thomas, từng có bốn nhà bơi lội bơi 3 lượt qua eo biển này mà không nghỉ nhưng chưa có ai lập thành tích bơi 4 lượt không nghỉ.
Sarah Thomas từng là một bệnh nhân ung thư vú. Cô kết thúc điều trị cách đây một năm.
Trong suốt quá trình điều trị từ tháng 11/2017, bao gồm hóa trị, giải phẫu và xạ trị, cô đã luôn hướng tới mục tiêu trở thành người đầu tiên trên thế giới bơi qua eo biển Manche 4 lượt không nghỉ và lấy đây làm nguồn cảm hứng duy trì sự sống.
Trên trang Facebook của mình, cô chia sẻ: “Thử thách bơi này dành cho những ai đang phải chiến đấu với bệnh tật, cho những ai đã phải cầu nguyện để được sống, cho những ai đã luôn tự vấn trong tuyệt vọng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo, và những ai đã phải chiến đấu để vượt qua nỗi đau cùng sự sợ hãi… “.

Tin tức khác...