Làn sóng ủng hộ Britney Spears bùng nổ ở Hollywood

Sau những tuyên bố chấn động của ca sĩ Britney Spears tại phiên tòa hôm 23/6, công chúng sững sờ trước những gì cô phải chịu đựng suốt 13 năm. Nhiều nghệ sĩ như Justin Timberlake, Mariah Carey, Halsey… đồng loạt đứng về phía “công chúa nhạc Pop”.
Britney Spears khiến làng giải trí Mỹ dậy sóng khi tham gia phiên tòa trực tuyến tại Los Angeles và đưa ra những tuyên bố gây chấn động. Đây là lần hiếm hoi nữ ca sĩ 39 tuổi tự mình lên tiếng về vấn đề quyền giám hộ – thỏa thuận được tòa án chấp nhận để người cha là Jamie Spears giám sát cuộc sống và tài chánh của cô từ năm 2008 đến nay. Trong phần trình bày kéo dài gần 30 phút với thẩm phán Brenda Penny, nữ ca sĩ lên tiếng chống lại cha ruột và nhóm quản lý của mình. Cô nói bản thân chịu nhiều tổn thương vì sự kiểm soát của họ: làm việc không ngừng nghỉ, bị ép tránh thai, không được tự mình quyết định công việc, tài chính, tình cảm…
Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi đã nói dối với cả thế giới rằng tôi ổn, tôi hạnh phúc. Nhưng tôi không hạnh phúc, tôi không thể nào chợp mắt nổi, tôi chán nản, tôi khóc mỗi ngày”. Ngôi sao nhạc Pop xin chấm dứt việc giám hộ. Cô khẩn cầu trước tòa: “Tôi chỉ muốn cuộc sống của mình trở lại. 13 năm trôi qua như vậy là quá đủ”. Nữ ca sĩ nói: “Tôi rất tức giận, thật điên rồ. Cha tôi và bất kể ai liên quan đến quyền giám hộ này bao gồm cả quản lý của tôi… đều nên bị bỏ tù”.
Những tuyên bố của Britney Spears đang trở thành tâm điểm của truyền thông, làn sóng ủng hộ nữ ca sĩ 39 tuổi cũng bùng lên dữ dội với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng, giới nghệ sĩ và đông đảo người hâm mộ. Trên hành trình đòi lại tự do cho bản thân, nữ ca sĩ không hề đơn độc.
Justin Timberlake bạn trai cũ của Britney Spears, là một trong những nghệ sĩ công khai lên tiếng ủng hộ ngôi sao 39 tuổi. Ca sĩ Timberlake viết trên Twitter: “Sau những gì chúng ta thấy ngày hôm nay, tất cả chúng ta nên ủng hộ Britney vào lúc này. Không một phụ nữ nào bị kiểm soát việc đưa ra quyết định đối với cơ thể của chính mình”.
Bạn trai hiện tại của cô – Sam Asghari lên tiếng phản đối sự áp bức mà nữ ca sĩ phải chịu đựng. Nữ diễn viên và nhà hoạt động Rose McGowan công khai đứng về phía Britney Spears khi xuất hiện trên chương trình Tucker Carlson Tonight tối 23/6. Minh tinh 47 tuổi nói những gì mà nữ ca sĩ chịu đựng thật sự tồi tệ và là hệ quả của việc nổi tiếng quá sớm, sự mục ruỗng của hệ thống truyền thông. Rose bày tỏ: “Trong khi chúng ta tiếp nhận sự giải trí từ Britney Spears, cô ấy lại đang bị tra tấn. Tôi cầu mong cô ấy có thể được sống cuộc sống theo ý muốn của mình”.
Trên Twitter, ca sĩ Mariah Carey viết: “Chúng tôi yêu Britney, hãy mạnh mẽ lên!. Hãy cầu nguyện cho Britney và tôi hy vọng với cả trái tim mình rằng cô ấy sẽ được giải thoát khỏi hệ thống lạm dụng này. Cô ấy xứng đáng với điều đó hơn bất cứ thứ gì”.
Ca sĩ kỳ cựu Cher nói rằng bà sẽ liên hệ với các viên chức chính phủ về vụ xét xử của Britney Spears: “Tôi sẽ cố gắng liên hệ. Có thể sẽ không thành công… Nhưng tôi sẽ thử”.
Danh sách nghệ sĩ ủng hộ phong trào #FreeBritney còn quy tụ những tên tuổi như: Jon Bon Jovi, Miley Cyrus, Howard Stern, Kacey Musgraves, Andy Cohen, Paris Hilton, Kim Kardashian, Cardi B…

Tin tức khác...