The Vietnamese Newspaper in Canada

Làn sóng COVID-19 thứ nhì và nỗi lo của các bác sĩ Canada

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba 29 tháng 9, Thủ hiến Doug Ford của Ontario tuyên bố là làn sóng đại dịch COVID-19 đã bắt đầu ở tỉnh bang Ontario: trong ngày Chúa nhật có trên 700 người nhiễm virus và trong ngày thứ hai 28 tháng 9, có thêm trên 500 người bị nhiễm virus, con số cao nhất kể từ tháng 5 năm nay cho đến nay.

Cũng trong hôm thứ Ba, hiệp hội các bác sĩ Canada đã lên tiếng báo động về những thử thách mà các bác sĩ sẽ phải đối phó với khi trận đại dịch thứ nhì xảy ra.

Hiệp hội các bác sĩ đã yêu cầu cung cấp đủ các dụng cụ bảo vệ cá nhân như khẩu trang, găng tay và cung cấp đủ thuốc chủng ngừa cúm cho mùa cúm sắp đến.

Đọc thêm

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy

Vaccine mRNA chống ung thư da đã đạt được các mục tiêu trong thử nghiệm giai đoạn cuối

Merck và Moderna nói rằng vaccine mRNA chống ung thư hắc tố đã đạt được các mục tiêu trong thử
1 của 1,519

Tuy có những nỗ lực của chính quyền tìm cách mua sắm đủ các dụng cụ bảo vệ cá nhân, nhưng theo bản thăm dò của hiệp hội bác sĩ Canada CMA, thì 54 phần trăm những bác sĩ được hỏi ý kiến vẫn chưa được cung cấp những dụng cụ bảo vệ cá nhân.

Theo bác sĩ Ann Collins, chủ tịch hiệp hội bác sĩ Canada thì số người lây nhiễm vi rút ở Canada tiếp tục gia tăng, và nhiệm vụ thiết yếu nhất của chính quyền là phải bảo vệ cho các nhân viên y tế trong tuyến đầu chống đại dịch.

Số người nhiễm COVID-19 tại tỉnh bang Ontario cũng gia tăng mạnh mẽ trong những ngày qua. Trong hôm thứ tư ngày 30 tháng 9, các công bố cho biết là có thêm 625 người nhiễm COVID-19 ở tỉnh bang Ontario, gia tăng từ 554 người bị nhiễm trong ngày trước đó.

Theo các tiên đoán của các nhà chuyên môn thì số người lây nhiễm COVID-19 ở tỉnh bang Ontario có thể lên đến 1 ngàn người 1 ngày vào giữa tháng 10 này.

Tin liên quan