Kỹ nghệ du lịch tiến triển mạnh ở Canada

Montreal (CP): Từ thành phố Vancouver sang đến thành phố Montreal, nền kỹ nghệ du lịch ở Canada đang tiến triển mạnh.

Với sự xuống giá của xăng dầu, và của đồng loonie, đã thu hút thêm hàng ngàn du khách Mỹ đến Canada trong những tháng qua.

Theo bà Eve Pare, chủ tịch hiệp hội những khách sạn ở vùng thủ phủ Montreal thì các khách sạn trong thành phố đã có thêm những ghi danh giữ phòng cùa những người Mỹ trong các ngày cuối tuần,trong những tháng qua.

Trong tháng chạp năm 2015, các khách sạn trong vùng thủ phủ Montreal đã kiếm lời trên 40 triệu dollars, gia tăng 9 phần trăm so với năm trước đó.

Theo cơ quan du lịch thành phố Montreal thì số du khách Mỹ đến Montreal trong mùa hè vừa qua, gia tăng 10 phần trăm so với năm 2014.

Cô Katie năm nay 20 tuổi, một người Mỹ du học ở trường đại học McGill cho biết là với sự xuống giá của đồng Gia kim, học phí mà cô phải đóng cho trường đại học, chẳng đáng là bao.

Những trung tâm trượt tuyết ở Canada như trung tâm Whistler ở tỉnh bang B.C. đã có số khách hàng gia tăng: không những là những du khách từ các quốc gia khác đến, mà còn cả những người Canadians, những người này, thay vì đi du lịch nước ngoài, đã du lịch ngay trong nước, để tiết kiệm, khi đồng loonie xuống thấp.

More Stories...