Kỹ nghệ cần sa phát triển đã giúp cho giá nhà gia tăng, không đủ nhà cho nhu cầu.

Toronto: Theo bản tường trình của công ty bán nhà RE/MAX phổ biến hôm thứ tư ngày 16 tháng 11 thì với sự phát triển của nền kỹ nghệ cần sa, đã khiến cho giá nhà gia tăng và nhiều nơi không đủ nhà cho người muốn mua hoặc muốn mướn.
Bản tường trình cũng nêu những thí dụ như tại thành phố Smiths Falls, tỉnh bang Ontario, là bản doanh của công ty cần sa Canopy Growth, công ty cần sa lớn nhất thế giới, cũng là nơi làm việc của 1,300 nhân viên trong bản doanh này.
Cũng theo công ty RE/MAX thì dọc theo bờ sông Rideau và St Lawrence là nơi có thủ đô Ottawa và Montreal, cũng là vùng đang thiếu nhà vì nhu cầu đòi hỏi gia tăng: số nhà bán được trong khu vực này gia tăng 27.1 phần trăm trong vòng 1 năm, trong khi giá nhà trung bình gia tăng 10.5 phần trăm.
Thành phố Smiths Falls chỉ là một phần trong cuộc gia tăng về nhà cửa, nhất là ở vùng Đông Canada, nơi có trụ sở của nhiều công ty trồng cần sa.
Công ty trồng cần sa Aphia thiết lập trụ sở ở thành phố Leamington, tỉnh bang Ontario, với cơ sở có thể có chỗ làm việc cho 1 ngàn nhân viên.

Tin tức khác...