Kinh doanh đóng cửa, mất việc trầm trọng, Vancouver thua lỗ $27 tỷ

Hơn 13.000 doanh nghiệp đã đóng cửa, khoảng 90.000 người mất việc vào tháng trước, và nó đã gây thiệt hại cho nền kinh tế Vancouver, với chi phí khoảng 27 tỷ USD.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm tuần qua, Thị trưởng Kennedy Stewart đã phác thảo kế hoạch mới nhất về cách thành phố sẽ đối phó với các tác động của COVID-19 và những gì cần phải làm để giúp đỡ. Thị trưởng nói rằng phụ nữ, người cao niên và thanh niên đã phải chịu đựng nhiều nhất trong đại dịch, điều mà các doanh nghiệp sẽ cần phải xem xét trong quá trình mở cửa trở lại.

Với tác động này trong tâm trí, ông nói rằng sẽ cần thiết để giúp phụ nữ trở lại lực lượng lao động vì họ chiếm phần lớn những người mất việc gần đây. Ông Stewart cũng giải thích các doanh nghiệp cần tập trung vào việc xây dựng niềm tin với khách hàng, bao gồm cả người cao niên và có thể làm như vậy với các hành động như dành riêng một giờ mua sắm cho họ. Đối với các doanh nghiệp, ông lưu ý rằng các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch có liên quan đến sức khỏe, cùng với các khách sạn, nhà hàng và bán lẻ.

Ngay cả khi thành phố bắt đầu mở cửa, nghiên cứu của Ủy ban Kinh tế Vancouver cũng cho thấy nhiều người đã giành được thoải mái dành thời gian cho người lạ cho đến khi có thuốc tiêm ngừa. Ông thị trưởng nói “Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, cơ sở kinh doanh của bạn cũng chỉ có thể bằng 40 đến 70 phần trăm khi chưa có thuốc tiêm ngừa. Do đó, không chỉ việc giảm không gian sẽ đi qua khoảng cách vật lý, mà còn giảm sự tự nguyện của mọi người để đi đến các cơ sở mua sắm hay dịch vụ này.”

Báo cáo tác động COVID-19 cho thấy ít hơn tám trong số 10 sở hữu chủ bất động sản có đủ khả năng trả thuế tài sản của họ. Thụ trưởng Stewart cũng lưu ý 78% chủ nhà cho biết họ sẽ có thể trả thuế bất động sản, nhiều hơn tháng trước. Tuy nhiên, tòa thị chính thành phố vẫn có thể thấy khoản lỗ 300 triệu đô la trong năm nay. Tháng trước, tòa  thị chính thành phố đã sa thải hơn 1.500 nhân viên.

Ông nói “Ngay bây giờ, bạn biết đấy, chúng tôi đang nắm giữ đường dây, nhưng nếu những tác động này tiếp diễn, thì nó có thể dẫn đến việc cắt giảm dịch vụ và sa thải nhiều hơn.”

Tin tức khác...