Khủng bố cuồng tín giết người vô tội

Manchester, Anh: Một tên khủng bố đã đánh bom tự sát  trong ngày thứ hai 22 tháng 5, trong một buổi trình diễn văn nghệ của ca sĩ người Mỹ  Ariana Grande, tại thành phố Manchester, Anh quốc, và đã khiến ít nhất 22 người chết, và hàng trăm người khác bị thương. Phần lớn những nạn nhân  là những  người trẻ và có cả những trẻ em.

Tên khủng bố đeo bom tự sát đã chờ vào lúc cuộc trình diễn vừa chấm dứt, khi bậc phụ huynh đến cửa  hội trường đón con về.

Theo những nhân chứng thì hung thủ đã dùng loại bom đinh, tức là loại bom mà các nhóm khủng bố cuồng tín sử dụng để có thể giết hàng loạt những người vô tội.

Bà thủ tướng May của nước Anh đã đình hoãn cuộc tranh cử, trở lại Luân Đôn  trong hôm thứ hai.

Bà thủ tướng  May đã lên án  vụ giết ngừoi này là một “vụ khủng bố giết người một cách hèn nhát”.

Theo những tin tức công bố trong hôm thứ ba ngày 23 tháng 5, thì các cơ quan an ninh nước  Anh đã bắt giữ một nghi can 23 tuổi, có thể là kẻ tiếp sức. Hung thủ đánh bom tự sát là ngừoi đã có những tiền án.

Cũng theo các nguồn tin báo chí, thì tuy chưa có  nhóm khủng bố nào lên tiếng nhận là thủ phạm, nhưng nhiều tổ chức có liên quan đến nhóm khủng  bố cuồng tín ISIS đã “ăn mừng” vụ thảm sát giết người  trên mạng internet, nhiều tiếng đồng hồ trước khi chúng ra tay giết người

Tin tức khác...