Không tập thể dục thường xuyên còn nguy hại hơn việc bị những bệnh tim mạch và tiểu đường.

Atlanta, Georgia: Một khảo cứu mới đây của bệnh viện Cleveland vừa được công bố hôm thứ sáu ngày 19 tháng 10 cho thấy là không tập thể dục thường xuyên, còn nguy hại hơn là bị những bệnh mãn tính như bệnh tim mạch hay bệnh tiểu đường.
Các nhà khảo cứu đã dựa vào những dữ kiện của 122,017 bệnh nhân đã được thử nghiệm đi treadmill ở bệnh viện Clevaland từ tháng giêng năm 1991 cho đến ngày 31 tháng chạp năm 2014.
Các kết quả của cuộc nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí y khoa JAMA Network Open.
Theo bác sĩ Jordan Metzl, bác sĩ giải phẩu và chuyên khoa về y khoa thể thao của bệnh viện Cleveland thì hai loại bệnh tim mạch và tiểu đường là hai loại bệnh gây tốn kém nhất ở Mỹ. Hàng năm Hoa Kỳ đã phải chi tiêu khoảng 200 tỷ Mỹ kim chữa trị cho các bệnh nhân.
Bác sĩ Metzl cũng là tác giả của cuốn sách “The Exercise Cure”.
Các nhà khảo cứu đã thấy là thể dục đã giúp gia tăng tuổi thọ của con người, nhất là những loại thể dục vận động aerobics.
Bản nghiên cứu cũng cho thấy là thể dục có lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi, từ tuổi 40s hay tuổi 80s.
Các nhà khảo cứu cũng thấy là không chịu tập thể dục hàng ngày, còn nguy hiểm cho người ta hơn là bị bệnh tim mạch hay tiểu đường. Những người không tập thể dục có nguy cơ bị hư thận gia tăng gấp đôi so với những người có tập thể dục.

Tin tức khác...