Không được phép qua Mỹ, để cho anh trai tủy xương cứu mạng

Hai ông bà Tu Le

San Jose, California: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 9 tháng 6, thì có hai người đàn ông ở Việt Nam, xin chiếu khán tạm thời qua Hoa Kỳ để có thể cho tủy sống cứu mạng người anh ruột, nhưng tòa đại sứ Mỹ đã bác bỏ không cho hai người này qua, và không có một lời giải thích.
Theo bà Trinh Colisao, 33 tuổi thì bố của bà là ông Tu Lê, năm nay 63 tuổi, đang bị một bệnh ung thư máu mà hy vọng sống sót là được truyền tủy.
Cũng theo bà Colisao thì hai người em của ông Lê ở Việt Nam là ông Lam Le và Hiêp Nguyễn đã xin chiếu khán du lịch B2 qua Mỹ, nhưng đã bị từ chối.
Theo bác sĩ tại trung tâm y tế trường đại học Stanford, nơi mà ông Tu Lê đang được chữa trị, thì cả hai người em của ông Lê ở Việt Nam đã được thử nghiệm và cả hai đều có thể truyền tủy xương cho ông Lê.
Thân nhân của gia đình ông Tu Lê đã liên lạc với thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Zoe Lofgren để xin giúp đỡ cho hai em của ông Tu Le qua Mỹ.
Giới chức trong chính quyền Mỹ từ chối không cho biết lý do tại sao không cho hai người em của ông Tu Lê qua cứu mạng ông này?

Tin tức khác...