Khi những “cô dâu của các khủng bố quân ISIS” muốn quay lại Canada.

Syria: Phóng viên của đài truyền hình CTV đã đến phỏng vấn nhiều phụ nữ có quốc tịch Canada, theo chân những ông chồng là những khủng bố quân ISIS, sang Syria tham dự cuộc thánh chiến, nay muốn quay trở lại Canada.
Như chúng ta cũng biết là nhóm khủng bố cuồng tín ISIS đã bị liên quân đồng minh đánh cho tơi tả, và hiện nay chỉ còn khoảng 300 quân, cố thủ trong hai ngôi làng, ở gần biên giới Iraq.
Những tên khủng bố này đã dùng số cư dân trong hai ngôi làng này làm con tin, để liên quân đồng minh không dám tấn công vào.
Trong khi đó có hàng chục ngàn những người tỵ nạn sống trong những trại tỵ nạn ở Syria, và trong số này cũng có nhiều những phụ nữ và con cái của họ, là những bà vợ của những khủng bố quân ISIS.
Theo tướng Mazloum Kobani, tư lệnh quân lực người Kurdish (SDF), đội quân được sự hỗ trợ của quân lực Hoa Kỳ, đang bao vây cứ điểm cuối cùng của quân khủng bố, thì hiện nay, lực lượng SDF bắt giữ từ 1 ngàn cho đến 1,500 khủng bố quân ISIS đến từ các nước ngoài, và quân lực Kurdish muốn trục xuất những tên khủng bố ngoại quốc này, nhưng dường như không có quốc gia nào, kể cả Canada hăng hái nhận lãnh.
Phóng viên đài CTV đã phỏng vấn 4 phụ nữ có quốc tịch Canada, theo chồng là những khủng bố quân, và hiện ở trong trại tỵ nạn ở Syria: cả bốn người này cùng những đứa con của họ, đều muốn quay lại Canada.
Một trong bốn phụ nữ có tên là Kimberley, đã nói với phóng viên Paul Workman trong cuộc phỏng vấn diễn ra ở trại tỵ nạn Al Hawl ở Syria, là bà ta rất nhớ và muốn quay lại Canada.
Bà này nghĩ là những người Canadians là những người dễ thương , và họ sẽ không bao giờ trừng phạt ai nếu không có chứng cớ.
Hiện có khoảng 1,500 phụ nữ ngoại quốc và con cái của họ sống trong trại tỵ nạn Al Hawl: những “cô dâu ISIS”

Tin tức khác...