Khi khí hậu thành phố Vancouver trở thành khí hậu của một thành phố tốt nhất Hoa Kỳ.

Vancouver: Những ảnh hưởng của sự thay đổi môi trường đã ngày một hiển hiện rõ hơn, khi băng đá trên các vùng cực của thế giới đã tan dần, khi hải đạo  Bắc Mỹ đang dần dần rộng mở đón các đoàn thương thuyền xuyên đại lục.

Một bản khảo cứu dầy 70 trang của cơ quan Metro Vancouver có tên là “Climate Projections” vừa được công bố , tiên đoán là trong vòng vài thập kỷ sắp đến thời tiết ở thành phố Vancouver sẽ đẹp như thành phố Sandiego, một nơi có thời tiết tốt nhất Hoa Kỳ.

“Goodbye Vancouver và Hello San Diego”

Các nhà khảo cứu tiên đoán là trong vòng 30 năm nữa, thời tiết vùng thủ Vancouver có những thay đổi:

Băng giá sẽ không còn, tiền sưởi nhà sẽ giảm, các nông gia sẽ thu được nhiều sản phẩm và người ta có thể trồng trọt suốt bốn mùa ở vùng thung lũng Fraser trong tỉnh bang B.C.

Tuy nhiên đổi lại, cư dân ở thành phố Vancouver sẽ nhận những hậu quả sau: phí tổn chạy máy điều hòa không khí gia tăng, môi trường bị ám khói (smog), hạn hán và sẽ có những loại côn trùng thiên di đến gây những tai hại cho lâm sản và nông sản.

Ông Jeff  Carmichael, giám đốc khảo cứu của Metro Vancouver cho biết là bản khảo cứu đã đưa ra những tiên đoán để các cơ quan liên hệ chuẩn bị cho thành phố Vancouver trong những sự thay đổi thời tiết này.
Những tiên đoán về những thay đổi thời tiết này cũng phù hợp với những bản khảo cứu được công bố trước đây khi nhiều khảo cứu gia đã cho rằng trong tương lai vùng tiểu bang Louisiana , và một phần của tiểu bang Florida sẽ ngập xuống mặt biển, nhiều vùng nam Hoa Kỳ sẽ trở thành sa  mạc.

Bão tố cuồng phong sẽ xảy ra hàng loạt ở các tiểu bang ở miền nam Hoa Kỳ.

Sự thay đổi thời tiết cũng gây ảnh hưởng đến vùng nam tỉnh bang Ontario và vùng thủ phủ Toronto, nơi mà trong tương lai thời tiết sẽ ấm áp như thời tiết ở tiểu bang Florida.

Tin tức khác...