Khi Canada bị cúm, người đàn anh láng giềng cũng bị vạ lây

Montreal: Những tiểu bang miền nắng ấm Hoa Kỳ sẽ cảm thấy những cơn gió lạnh thổi từ Canada xuống , khi nền kinh tế của Canada tiến triển chậm chạp và với trị giá đồng Gia kim xuống thấp, đã làm cho những “con chim trốn tuyết” từ Canada, chùn cánh mỏi chân!

Trong vòng 9 tháng đầu năm nay 2015, số du khách từ Canada xuống Hoa Kỳ nghỉ qua ít nhất một đêm, đã giảm 9 phần trăm, so với cùng thời gian năm ngoái.

Theo nhận định của ông Derek Burlton, kinh tế gia của ngân hàng TD thì với trị giá của đồng Gia kim chỉ còn 73 xu Mỹ kim, một số đông những người Canadians đã phải suy nghĩ chín chắn, trước khi đi xuống miền nam tránh tuyết. Số du khách từ Canada đến các tiểu bang như Florida, Texas, California, Arizona đã sút giảm trong năm nay.

Kinh tế gia Burlton cũng tiên đoán là trị giá của đồng Gia kim còn xuống đến mức 71 xu Mỹ kim, trước khi phục hồi trở lại và sẽ lên đến mức 80 xu Mỹ kim?

Cũng theo ông Burlton, thì một số lớn những cư dân tỉnh bang Alberta, nơi có nền kỹ nghệ jhai dầu khí đang trong tình trạng suy thoái, sẽ không xuống các tiểu bang Arizona hay California tránh tuyết như thường lệ.

More Stories...