Kết quả thử nghiệm COVID-19 có ngay tại chỗ trong vòng 1 tiếng đồng hồ

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 13 tháng 4, chính quyền liên bang Canada vừa chấp thuận cho sử dụng một loại thử nghiệm loài virút corona của một công ty sinh học ở Canada, mà kết quả thử nghiệm có ngay trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
Chúng ta cũng biết là với cách thử nghiệm COVID-19 hiện nay ở Canada , có thể vài ngày sau người ta mới biết kết quả.
Công ty sinh học Spartan Bioscience có trụ sở ở thành phố Kanata, gần thủ đô Ottawa ở tỉnh bang Ontraio đã chế tạo một loại thử nghiệm có tên là Spartan Cube, đang được dùng thử nghiệm các loại virút bệnh HIV, bệnh đau cổ và nhiều bệnh truyền nhiễm khác bởi các loài vi rút.
Người phát ngôn viên của công ty cho biết là công ty này đã sáng chế ra một loại thuốc thử nghiệm COVID-19 và đã được bộ y tế Canada chấp thuận cho lưu hành.
Bác sĩ Paul Lem, chủ tịch điều hành của công ty Spartan Bioscience nói với phóng viên đài CTV là người ta chỉ cần dùng một gạc bông gòn chấm vào lỗ mũi người muốn thử, sau đó bỏ vào cái máy cầm tay thử DNA là trong vòng 1 tiếng đồng hồ, sẽ biết kết quả.
Chính quyền tỉnh bang Alberta đã bỏi ra 9.5 triệu dollars mua 250 máy thử nghiệm Spartan Cubes và 100 ngàn bộ thử nghiệm, trong khi chính quyền tỉnh bang Ontario mua 900 ngàn bộ thử nghiệm.
Bác sĩ chủ tịch điều hành công ty Spartan Bioscience cũng nói là những máy thử nghiệm này có thể sử dụng ở các chẩn y viện ở các vùng thôn quê, những phi trường và ởcác cửa khẩu biên giới.
Bác sĩ Lem cũng nói là công ty của ông có thể cung ứng 1.5 triệu bộ thử nghiệm 1 tháng.
Hiện nay có nhiều công ty trên thế giới cũng đã chế tạo những bộ thử nghiệm COVID-19 nhanh chóng như ở các nước Hoa Kỳ, Âu Châu và Nam Hàn.

Tin tức khác...