Kẻ gian gia tăng những vụ lường gạt những người lớn tuổi.

Montreal: Theo những công bố của sở cảnh sát thành phố Montreal thì càng ngày lại càng có nhiều người lớn tuổi bị những kẻ gian lường gạt.
Theo tin của sở cảnh sát phổ biến hôm thứ sáu ngày 16 tháng 11, thì một cụ bà 91 tuổi, sống trong nhà dưỡng lão ở thành phố Montreal, đã bị một nhân viên làm trong nhà dưỡng lão này, ăn cắp dữ kiện cá nhân, để lấy tiền trong trương mục của nạn nhân.
Nghi can làm trong nhà dưỡng lão và đã ăn cắp được những dữ kiện cá nhân như tên tuổi, ngày sinh, số trương mục ngân hàng..
Nghi can này đã điện thoại lại ngân hàng có trương mục của nạn nhân, giả danh là chính nạn nhân, xin đổi lại số mật mã dùng thẻ tín dụng.
Nhân viên nhà băng sau khi kiểm soát những dữ kiện, đã bằng lòng cho kẻ gian đổi mật mã.
Người phụ nữ này sau đó đã dùng thẻ tín dụng mua sắm và rút tiền từ trương mục ngân hàng của nạn nhân và số tiền lên đến trên 6 ngàn dollars.
Nhưng vụ ăn cắp đã đổ bể, ngân hàng bằng lòng bồi hoàn số tiền mà cụ bà bị mất, trong khi nghi can thì bị mất việc và sẽ phải ra tòa.
Cũng theo sở cảnh sát thành phố Montreal, thì càng ngày lại càng có thêm những người lớn tuổi, bị mất tiền vì những kẻ gian lừa lọc.

Tin tức khác...