Kẻ chết đang sống

Windsor, Ontario (Theo CBC): Mỗi mùa đông, cụ ông Keith Simison, năm nay 71 tuổi, đã chơi 194 trận băng cầu, gần gấp đôi số trận đấu mỗi mùa băng của hiệp hội NHL. Ngoài ra, ông ta còn đạp xe đạp trong phòng tập thể thao hàng trăm cây số.

Trong vòng 6 năm qua, kể từ khi về hưu, ông Simison đã  bỏ ra hàng ngày ít nhất hai tiếng đồng hồ tập thể thao.

Ông chơi băng cầu cho đội cầu The Living Dead ( kẻ chết đang sống ), trong hiệp hội băng cầu giải trí  tại thành phố Windsor.

Đội cầu The Living Dead là 1 trong hơn 100 đội băng cầu giải trí trên toàn thế giới, dự tranh cúp vô địch của the CARHA World cup tại thành phố Windsor, và đã qua được vòng loại của cuộc tranh tài.

Ông Simison tuy 71 tuổi, nhưng chơi cùng những cầu thủ chỉ mới 35 tuổi. Ông Simison có biệt danh là “con nhái” vì khi bắt đầu trượt băng ông trượt băng chậm hơn những đồng đội, nhưng sau đó là bắt kịp những người này.

Ông Simison cũng cho biết ông trượt băng, đạp xe đạp là những cách giữ gìn sức khỏe, và đồng thời cũng muốn làm gương cho con cháu, về sự quan trọng của việc hoạt động khi đã lớn tuổi.

Ông cũng muốn  truyền đạt thông điệp của ông đến mọi người là “đừng có ngồi, ăn rau trái và nếu có hút thì nên  “hút cá hồi” ( smoke salmon).

Tin tức khác...