Iran phát lệnh bắt Tổng thống Trump

Theo Reuters, Iran đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Donald Trump cùng 35 giới chức của Mỹ vì nghi dính líu vụ ám sát vị tướng hàng đầu của Iran là Qassem Soleimani.

Theo hãng tin Fars dẫn lời công tố viên Alran Ali Alqasimehr của Iran ngày 29/6, chính phủ Tehran đã lên tiếng nhờ Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) hỗ trợ việc bắt giữ Tổng thống Trump và các giới chức bị Iran buộc tội giết người và khủng bố vì “tham gia vào quá trình chuẩn bị và có liên quan âm mưu ám sát tướng Qassem Soleimani, chỉ huy Lữ đoàn đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC)”.

Theo ông Alqasimehr, Iran đã yêu cầu Interpol đưa Tổng thống Trump và các giới chức Mỹ trên vào danh sách truy nã quốc tế.

Phía Iran cho rằng Tổng thống Trump đã cho tiến hành cuộc không kích tại sân bay ở thủ đô Baghdad (Iraq) ngày 3/1 khiến tướng Soleimani thiệt mạng. Washington cáo buộc tướng Soleimani chủ mưu các vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ trong khu vực.

Công tố viên Alqasimehr nhấn mạnh Iran sẽ tiếp tục theo đuổi việc bắt giữ Tổng thống Trump sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Tin tức khác...