Huy chương vàng thứ nhì cho Canada trong thế vận hội Đông Kinh

Tokyo: Trong cuộc tranh tài diễn ra trong ngày thứ ba 27 tháng 7, nữ lực sĩ Maude Charron đã đoạt huy chương vàng trong môn cử tạ, và đây là huy chương vàng thứ nhì cho Canada trong cuộc tranh tài thế vận hội Đông Kinh.
Nữ lực sĩ Charron ở tỉnh bang Quebec đã về đầu trong cuộc tranh tài môn cử tạ của hạng 64 ký lô, với thành tích nâng tạ “clean andf jerk” nặng 131 ký lô.
Lực sĩ về hạng nhì là Giorgia Bordignon của Ý Đại Lợi và người về hạng ba là nữ lực sĩ Wen Huei Chen của Đài Loan.
Cũng trong ngày thứ ba, đội cầu nữ môn softball của Canada đã tạo nên lịch sử, khi là đội cầu softball đầu tiên của Canada đoạt huy chương đồng ở thế vận hội.
Cũng trong ngày thứ ba, các lực sĩ của đội tuyển Canada cũng đoạt thêm nhiều huy chương.
Nữ lực sĩ Kylie Masse của Canada đã đoạt huy chương bạc môn bơi ngửa 100 thước. Lực sĩ Masse về hạng nhì với thời gian 57.72 giây trong khi người về hạng nhất là cô Kaylee McKeown của Úc Đại Lợi với thời gian 57.47 giây.
Cũng trong ngày thứ ba, Canada đoạt thêm một huy chương đồng về môn nhu đạo. Đây là lần đầu tiên mà các nữ lực sĩ Canada đoạt được huy chương ở môn nhu đạo ở thế vận hội.
Cô Catherine Beauchemin Pinard đoạt huy chương đồng môn nhu đạo loại dưới 63 ký lô và cô Jessica Klimkait trước đó đoạt huy chương đồng của hạng dưới 57 ký lô.
Tính đến ngày thứ ba 27 tháng 7, Canada đã đoạt được tổng cộng 7 huy chương ở thế vận hội Đông Kinh gồm 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng và đứng hàng thứ 9 trong bảng sắp hạng huy chương. Hoa Kỳ dẫn đầu về số huy chương đoạt được, theo sau là Trung quốc và Nhật Bản.

Tin tức khác...