Hướng đạo VN miền Trung Hoa Kỳ đón chào năm mới

Theo thông lệ hàng năm, cứ gần cuối tháng 2 (trong tuần sinh nhật Huân tước Baden Powell 22/2/1857 – 8/1/1941, người sáng lập phong trào Hướng Đạo thế giới) các liên đoàn Hướng đạo VN miền Trung Hoa Kỳ lại tổ chức buổi chào cờ đầu năm để cùng chung vui đón chào năm mới, nhớ về cội nguồn và để con em Hướng đạo sinh (HĐS) ôn lại truyền thống và những tập tục tốt đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm nay buổi chào cờ đầu năm Đinh Dậu 2017 của Hướng đạo miền Trung Hoa Kỳ được tổ chức vào Chủ nhật 26/2/2017, tại công viên Bear Creek vùng Tây Bắc Houston.

Trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hàng trăm HĐS các đơn vị đã tập hợp trước sân cờ. Quý Trưởng,quý phụ huynh và các em nam nữ HĐS của 6 liên đoàn trong vùng: Lạc Việt, La Vang, La San, Pháp Luân, Mân Côi và Đất Việt trong đồng phục hướng đạo, điểm xuyết đây đó những tà áo dài mùa xuân rực rỡ sắc màu, chỉnh tề trong hàng ngũ chào cờ cùng quý Trưởng niên làng Bách Hợp, Hướng đạo Trưởng niên Houston.

Chào cờ đầu năm và Hội Tết vui xuân của Hướng đạo miền Trung Hoa Kỳ đã trở thành truyền thống tốt đẹp hàng năm với những cố gắng bền bỉ của anh chị em HĐS người Việt khắp nơi trong công cuộc gìn giữ phát huy truyền thống văn hóa dân tộc và tiếp tay xây dựng một thế hệ trẻ VN lành mạnh hữu ích nơi hải ngoại.

Bạch Cúc

(Theo tài liệu do anh Cao Cường cung cấp)

Tin tức khác...