Hồng Kông trong cơn hỗn loạn

Hồng Kông: Những cuộc biểu tình có bạo động vẫn tiếp tục diễn ra ở Hồng Kông.
Trong hôm thứ hai ngày 11 tháng 11 cảnh sát Hồng Kông đã bắn bị thương một người biểu tình bằng đạn thật và nạn nhân đã được chở đến bệnh viện cứu cấp.
Việc cảnh sát bắn người ở khoảng cách quá gần đã gây phẫn nộ trong giới những người đi biểu tình: hàng loạt những vụ phá phách hàng quán cũng diễn ra.
Trong một vụ xô xát, một người đàn ông lên tiếng phản đối những vụ bạo động, đã bị những người biểu tình đổ xăng vào người và châm lửa đốt: nạn nhân đã bị phỏng nặng và được đưa đến bệnh viện.
Cũng trong ngày thứ hai, bà đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam đã lên tiếng cho biết là chính quyền Hồng Kông sẽ dùng tất cả mọi biện pháp d8ể ngăn chận những bạo động đang diễn ra hầu như hàng ngày.
Lời phát biểu này cũng làm những người biểu tình giận dữ và cường độ bạo động trong các cuộc biểu tình gia tăng.
Trong hôm thứ sáu 8 tháng 11, một sinh viên biểu tình rớt từ một bãi đậu xe ở Hồng Kông, đã chết ở bệnh viện.
Những cuộc biểu tình đòi dân chủ, đòi quyền tự trị cho Hồng Kông, thoát khỏi sự chỉ đạo của Trung Quốc đã diễn ra từ những tháng qua, và càng ngày càng thêm khốc liệt.
Người ta lo ngại là Trung quốc sẽ đem binh sĩ sang dẹp biểu tình và sẽ biến Hồng Kông thành một tỉnh của xứ này. Vì thế trong những tháng qua có hàng hàng lớp lớp những người Hồng Kông tìm cách di dân sang xứ khác, trong đó gồm cả 300 ngàn người Hồng Kông là thường trú nhân của Canada.

Tin tức khác...