Cháy rừng đe dọa cư dân ở Úc Đại Lợi

Sydney, Úc Đại Lợi ( VOA): Cư dân ở bờ biển phía Đông nước Úc đang gồng mình đối phó với các trận hỏa hoạn tàn khốc tiếp tục diễn ra trong hôm thứ Ba ngày 12 tháng 11.
.
Hàng triệu người tại Úc đang sống trong tình trạng khẩn cấp đã dược ban hành hôm thứ Hai. Dân cư nhiều khu vực địa phương bị cho là gặp nhiều nguy cơ nhất đã được hối thúc sơ tán, trước khi các điều kiện trở nên tồi tệ hơn.
Cư dân thành phố Sydney, thức dậy để thấy thành phố bị bao trùm bởi khói. Các giới chức đánh giá thành phố lớn nhất nước Úc, sở hữu một hải cảng đẹp tuyệt vời, đang lâm vào “nguy cơ hỏa hoạn thảm khốc” trong hôm thứ Ba.
Cháy rừng là một mối đe dọa thường xuyên tại Úc, mà thời tiết vẫn thường rất khô hạn vào mùa hè. Nhưng sự nghiêm trọng của nguy cơ trải dài trên hai tiểu bang, NSW và Queensland, trong năm nay đã gây ngạc nhiên không ít.
Nhiệt độ lên tới 37 độ C. Hiện có 54 đám cháy trên khắp tiểu bang NSW, 3000 lính cứu hỏa đã được đưa đến chữa cháy, hoặc đang trong tình trạng sẵn sàng. Tại Queensland, tình trạng ít nghiêm trọng hơn, tuy nhiên hiện đang có 22 đám cháy đang diễn ra tại tiểu bang này.

Tin tức khác...