Hong Kong cấm các chuyến bay chở khách của Air Canada từ Vancouver trong 2 tuần do nhiễm COVID-19

Bộ Y tế Hong Kong đã áp dụng lệnh cấm hai tuần đối với các chuyến bay chở khách của Air Canada từ Vancouver do phơi nhiễm COVID-19.

Theo thông cáo báo chí, Chuyến bay 007 của Air Canada vào ngày 13 Tháng 10 có một hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và một hành khách khác không tuân thủ các quy tắc y tế địa phương quanh việc cung cấp thông tin sức khỏe.

Sau đó, Bộ Y tế Hong Kong đã cấm các chuyến bay chở khách của Air Canada từ Vancouver đến sân bay của hãng từ ngày 16 đến ngày 29 Tháng 10. Hãng cho biết các chuyến bay chở hàng và chuyến bay xuất phát từ Toronto không bị ảnh hưởng bởi lệnh này.

Phát ngôn viên của Air Canada cho biết: “Do các hạn chế của chính quyền Hong Kong địa phương ảnh hưởng đến một số hãng vận chuyển, các chuyến bay chở khách của Air Canada giữa Vancouver và Hong Kong dự kiến vào các ngày 16, 23, 26 và 29 Tháng 10 đã bị hủy bỏ. Các khách hàng bị ảnh hưởng từ bốn chuyến bay, một số trong số họ có thể có kết nối, đang được đặt trước lại và cung cấp các lựa chọn đi lại.”

Air Canada cho biết bất kỳ ai không thể được đặt lại chỗ trong vòng ba giờ so với giờ bay ban đầu của họ thì sẽ được hoàn tiền vé.

Hong Kong có 59 trường hợp nhiễm COVID-19 mới từ ngày 1 đến ngày 14 Tháng 10, với một trong số đó là trường hợp “không rõ nguồn gốc” lan truyền tại địa phương.

P.H

Tin tức khác...