Hội Phụ Nữ với “Đêm Tao Ngộ”

Để có kinh phí thực hiện các ngày lễ truyền thống thường niên như Tưởng niệm Hai Bà Trưng, Tết Trung Thu, và duy trì các sinh hoạt cộng đồng, hôm thứ Bảy 07/09, Hội Phụ nữ Viêt Nam Toronto đã tổ chức đêm Tao Ngộ tại nhà hàng Dim Sum King, 421 Dundas St W. Toronto với sự tham dự của hơn 300 đồng hương.
Sau nghi thức khai mạc, thay mặt ban tổ chức, Chủ tịch Hội Phụ Nữ, bà Hoàng Bình Minh, sau khi sơ lược tiến trình phát triển Hội, đã nêu lên lý do tổ chức đêm gây quỹ.
“Một ngày đầu tháng 10, bốn năm về trước, 242 hội viên Hội Phụ Nữ đã tin tưởng đặt chúng tôi vào vị trí hiện tại với lời nhắn nhủ gìn giữ lá cờ Vàng di sản của dân tộc, giữ vững chủ trương lập trường của Cộng đồng người Việt Tự do tỵ nạn, bảo tồn văn hóa truyền thống và lịch sử trung thực của dân tộc. Trong những lần gặp gỡ tiếp xúc với các cơ quan xã hội, chúng tôi trình bày ý muốn mở rộng các sinh hoạt cao niên, thanh thiếu niên, duy trì các sinh hoạt truyền thống lịch sử và các sinh hoạt không được chính phủ tài trợ. Tuy rằng họ rất hoan nghênh và khuyến khích nhưng cho biết ngân sách hạn chế, tài trợ bị cắt giảm. Sau 4 năm thắt lưng, buộc bụng, với nhiều đắn đo, do dự chúng tôi quyết định tổ chức đêm gây quỹ hôm nay”, bà Hoàng Bình Minh phát biểu.

“Gìn giữ các buổi lễ truyền thống dân tộc và văn hóa là một mục tiêu và trách nhiệm không phải của riêng Hội Phụ Nữ mà là của tất cả chúng ta”. TNS Ngô Thanh Hải nói.
Đêm Tao Ngộ đã kết thúc vào lúc 11 giờ đêm sau phần xổ số, đấu giá và văn nghệ do ca sĩ Toronto cùng với các nhóm Cộng đồng trình bày.

Tin tức khác...