Hội Người Việt thảo luận chương trình tổ chức Hội Chợ Tết Mậu Tuất

Dựa trên công thức đã được áp dụng trong những năm gần đây, theo đó, các hội đoàn cùng phối hợp thực hiện các sinh hoạt thường niên của Cộng đồng, hôm chủ nhật 24 tháng 9, lúc 11 giờ sáng, Hội Người Việt Toronto đã tổ chức buổi họp tại chi nhánh North York, 3585 Keełe St., để thảo luận về chương trình Hội Chợ Tết Mậu Tuất, với sự tham dự của đại diện các hội đoàn, tổ chức tôn giáo và thiện nguyện viên.
Sau nghi thức khai mạc, Chủ tịch Hội Người Việt, b.s Lê Thuần Kiên đã chào mừng các tham dự viên và giới thiệu ba đồng trưởng ban tổ chức Hội Chợ Tết 2018: B.s Lê Thuần Kiên, ông Nguyễn Ngọc Duy và ông Vũ Hưng.
Hội Chợ Tết Mậu Tuất mang chủ đề “Thương về miền Trung” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 04/02/2018 tại International Centre, cùng địa điểm với Hội Chợ Tết năm ngoái nhưng khác hội trường. Phần văn nghệ sẽ có các ca sĩ đến từ Hoa Kỳ và các nhóm Cộng đồng.
Các tham dự viên đã đưa ra các ưu, khuyết điểm của Hội Chợ Tết Đinh Dậu và đóng góp ý kiến về việc thu ngắn thời lượng dành cho chương trình khai mạc.
Sau khi tham khảo ý kiến và được sự đồng ý của những người hiện diện, Hội Người Việt sẽ xúc tiến việc thành lập ban cố vấn Hội Chợ Tết với đại diện các hội đoàn là thành viên.
Để có ngân khoản trang trải chi phí cho Hội Chợ Tết Mậu Tuất, ban chấp hành Hội Người Việt sẽ tổ chức tiệc gây quỹ vào ngày 09/12 tại nhà hàng Dim Sum King, 421 Dundas St West Toronto.
“Tết năm 1968, Bắc quân dưới danh nghĩa Mặt trận Giải phóng miền Nam, đã đồng loạt tấn công vào nhiều thành phố, thị xã thuộc miền Nam Việt Nam. Tại Huế, Cộng sản đã thảm sát dã man hơn 5.000 đồng bào. Liên hội người Việt Canada dự định sẽ tổ chức lễ Tưởng niệm 50 năm nạn nhân bị Việt cộng thảm sát trong biến cố Tết Mậu Thân. Chi tiết sẽ được thông báo sau. Liên hội mong đồng hương nếu có tài liệu, hình ảnh xin gửi cho ban tổ chức lễ Tưởng niệm”, Chủ tịch Liên hội người Việt Canada, B.s Lê Thuần Kiên, cho biết.
Phiên họp đầu tiên có tính cách sơ bộ, đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
Buổi họp kế tiếp được dự trù vào cuối tháng 10, sẽ thảo luận chi tiết kế hoạch thực hiện ngày lễ truyền thống hàng năm của Cộng đồng người Việt Toronto.

Tin tức khác...