Chỉ hai ngày sau khi những người cắm lều vô gia cư được lệnh rời khỏi Quảng trường Centennial, hội đồng thành phố Victoria đã bỏ phiếu hôm Thứ Năm 3 Tháng 9 cho phép cắm lều tại quảng trường công cộng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Khu lều lần đầu tiên bị đóng cửa vào ngày 1 Tháng 9 do một “phần tử tội phạm cố thủ” được tìm thấy trong khu lều. Hơn một chục người đã bị bắt sau một cuộc điều tra bí mật về buôn bán ma túy tại “thành phố lều” đó và nhiều vụ đâm và hành hung đã diễn ra tại quảng trường.
Hôm Thứ Hai, nhân viên thành phố Victoria đã đệ trình một báo cáo lên hội đồng trong đó nêu ra một số khuyến nghị về cách cải thiện an toàn tại các khu lều đã được thiết lập trong các công viên công cộng. Báo cáo liệt kê một số công viên và Quảng trường Centennial là những khu vực mà nhân viên khuyến cáo cấm cắm lều. Tại một ủy ban của cả cuộc họp hôm Thứ Năm, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu để sửa đổi khuyến nghị loại bỏ Quảng trường Centennial là một trong những khu vực cắm lều bị cấm, có nghĩ là cho phép cắm lều nơi đó trở lại như cũ.
Các khu vực khác mà nhân viên đề nghị cấm cắm lều là: Công viên Summit (Hillside-Quadra), Công viên Moss Rocks (Fairfield), Công viên MacDonald (Vịnh James), Công viên Nam (Vịnh James), Công viên Robert Porter (Fairfield), Công viên David Spencer ( Oaklands). Các khu vườn cộng đồng và khu vực làm vườn cũng đã được thêm vào danh sách các khu vực cắm lều bị cấm. Theo nhân viên thành phố, các công viên cấm cắm lều là vì gần trường học hoặc vì các vấn đề môi trường.