Học Viện Công Dân giới thiệu sách mới

T.s Nông Duy Trường, giáo sư Đỗ Khánh Hoan, giáo sư Trần Lương Ngọc (giữa

Hôm 18/05, tại trụ sở Hội Người Việt Toronto, chi nhánh North York, 3585 đường Keele, Học Viện Công Dân đã tổ chức buổi ra mắt hai dịch phẩm Đạo Đức Luận (Aristotle) do giáo sư Đỗ Khánh Hoan chuyển ngữ và Tương Lai Tự Do (Zakaria) do giáo sư Trần Lương Ngọc dịch thuật.
Sau nghi thức khai mạc, và lời chào mừng của ban tổ chức, nhà văn Trà Lũ đã giới thiệu nội dung tác phẩm “Đạo Đức Luận” và T.S Nông Duy Trường đã trình bày khái quát về dịch phẩm “Tương lai tự do”.
Trong phần phát biểu, G.s Đỗ Khánh Hoan, dịch giả, cho biết Đạo Đức Luận (L’éthique à Nicomaque (Pháp) hay Nicomachean Ethics (Anh)) là một tác phẩm quan trọng của Aristotle luận về đức hạnh và các hành vi đạo dức.
“Tương Lai của Tự Do, là tác phẩm của giáo sư Fareed Zakaria nghiên cứu về tiến trình dân chủ hóa trên toàn thế giới bắt đầu vào giữa thập niên 1975. Những bài học lịch sử từ những cuộc chuyển hóa dân chủ thành công được đúc kết lại thành những kim chỉ nam rất hữu dụng cho những người đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam”, G.s Trần Lương Ngọc, đến từ Ottawa, nhận định về tác phẩm ông đã dịch.
Học Viện Công Dân là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chánh phủ, được thành lập năm
2005 với mục đích phát huy và quảng bá các kiến thức căn bản về Công Dân học nhằm góp phần xây dựng một Xã Hội Dân Sự sinh động, làm nền tảng cho tiến trình dân chủ hoá đất nước.
Ngoài ra, Học Viện Công Dân còn chú trọng đến lãnh vực Quản trị kinh doanh và Lãnh đạo xí nghiệp để giúp trang bị cho doanh nghiệp Việt Nam kiến thức và kỹ năng cần thiết hầu có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Qua các lớp trực tuyến trên hệ thống internet, Học Viện Công Dân đã huấn luyện cho hàng ngàn học viên, hầu hết là những thanh niên, sinh viên và trí thức trẻ trong nước.
Bên cạnh đó, Học Viện Công Dân còn tuyển dịch 16 tác phẩm kinh điển về triết học chính trị, khoa học chính trị, kinh tế, và luật pháp ra Việt ngữ.
Buổi ra mắt sách mới xuất bản đã kết thúc sau phần trình bày của G.s Nông Duy Trường, sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành Học Viện Công Dân, về phương thức hoạt động và thành quả của học viện trong những năm qua.
Quý độc giả muốn mua sách, xin liên lạc: icevn@icevn.org.

Tin tức khác...