Học sinh B.C. có thể quay trở lại lớp học từ ngày 1/6

Hôm Thứ Sáu 15/5, Thủ hiến John Horgan, Bộ trưởng Giáo dục Rob Fleming, Bộ trưởng Bộ Chăm sóc Trẻ em Katrina Chen, và cán bộ y tế tỉnh, bác sĩ Bonnie Henry cùng hiện diện và thông báo rằng Học sinh ở B.C. sẽ được quyền tùy chọn để trở lại lớp học của họ bán thời gian bắt đầu từ ngày 1 Tháng Sáu.

Do hậu quả của đại dịch Covid-19, việc học tại lớp đã bị đình chỉ đối với hầu hết học sinh sau kỳ nghỉ xuân hồi Tháng 3, một biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch. Bác sĩ Henry nói “Phụ huynh và giáo viên đã cố gắng hết sức để hỗ trợ con em chúng ta và cung cấp các cơ hội học tập liên tục.”

Nhưng ngay cả khi hướng dẫn trong lớp sẽ tiếp tục, các giới chức nhấn mạnh việc trở lại trường sẽ là tự nguyện, và các giao thức mới sẽ được áp dụng để thúc đẩy sự giãn cách về thể chất.

Thủ hiến Horgan nói “Những bước này sẽ mở đường cho một khởi động lại đầy đủ vào Tháng Chín.”

Bộ trưởng Giáo dục Fleming cho biết các nhà lãnh đạo trường học sẽ liên lạc với các gia đình về kế hoạch trở lại lớp học trong tuần tới. Nếu họ không nghe thấy từ trường học của họ trước ngày 22 Tháng 5, phụ huynh nên liên lạc với hiệu trưởng của trường. Hầu hết các sinh viên sẽ theo học tại trường bán thời gian. Học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 5 sẽ ở trường hai hoặc ba ngày một tuần. Điều này có nghĩa là các trường tiểu học sẽ ở mức 50% hoặc ít hơn khả năng bình thường trong những ngày học.

Trong khi đó, học sinh từ lớp 6 trở lên sẽ chỉ có thể ở trường một ngày mỗi tuần. Chỉ có 20 phần trăm học sinh sẽ ở trong một trường học tại một thời điểm nhất định. Mặc dù quy mô lớp học sẽ giảm, học sinh vẫn được dự kiến ​​sẽ học cùng với giáo viên của họ. Đồng thời, học sinh con em của những người làm việc thuộc diện thiết yếu sẽ có thể đi học toàn thời gian, và việc học hàm thụ từ nhà (remote learning) sẽ vẫn có sẵn cho tất cả học sinh B.C., bao gồm cả những học sinh trở lại trường bán thời gian nếu phụ huynh muốn cho các con em của họ tiếp tục học ở nhà.

Teri Mooring, Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên BC cho biết Liên đoàn và các bên liên quan đã hợp tác làm việc khi trở lại trường và đặc biệt là để bảo đảm các sự đòi hỏi về sức khỏe và an toàn được áp dụng trên toàn tỉnh. Bà Mooring nói “Giáo viên có thể yên tâm rằng các trường học sẽ sẵn sàng cho họ khi họ trở lại dạy học. Phụ huynh của các con em học sinh cũng có thể an tâm rằng trường học sẽ là những tòa nhà an toàn. Tuy nhiên, bà Mooring lưu ý, giáo viên vẫn đang tiếp cận các thiết bị bảo vệ cá nhân PPE (personal protection equipment). Mặc dù giáo viên có thể mặc PPE, bà Mooring cho biết Liên đoàn cảm thấy thiết bị nên có sẵn theo yêu cầu.

 

Tin tức khác...