Hoa Kỳ chuẩn bị cho chủng ngừa trẻ em từ 5 tuổi trở lên

Hoa Thịnh Đốn: Theo tin của đài ABC loan báo trong hôm thứ tư ngày 13 tháng 10, chính quyền Mỹ đang chuẩn bị cho việc chủng ngừa covid cho trẻ em từ 5 tuổi lên đến 11 tuổi.
Như chúng ta cũng biết thuốc chủng ngừa covid hiện nay chỉ được sử dụng chích cho những người từ 12 tuổi trở lên.
Các viên chức tòa Bạch Ốc đã thông báo đến các thống đốc các tiểu bang, và yêu cầu giới chức y tế của các tiểu bang, chuẩn bị sẵn sàng cho việc chủng ngừa những trẻ em từ 5 tuổi trở lên vào tháng 11 sắp đến đây.
Các viên chức tòa Bạch Ốc cũng nói là Hoa Kỳ có đủ thuốc chủng ngừa covid cho 28 triệu trẻ em từ 5 tuổi lên đến 11 tuổi, và chỉ chờ các y tế Hoa Kỳ chuẩn y cho việc chủng ngừa này.
Hiện nay có hai công ty dược phẩm là Pfizer và Moderna đang xin phép chủng ngừa cho trẻ em tại Mỹ.
Lượng thuốc chủng ngừa cho trẻ em chỉ bằng một phần ba lượng thuốc chủng cho những người lớn.
Để có thể chủng ngừa covid cho trẻ em ở Hoa Kỳ, cần sự chấp thuận của cả hai cơ quan y tế là cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm FDA và trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật CDC.
Tháng 11 sắp tới là một tháng quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch covid, vì có thể là lúc mà chúng ta long trọng công bố là cuối cùng thế giới đã thắng trong cuộc chiến chống đại dịch: Hoa Kỳ sẽ cho mở cửa lại biên giới với Canada cũng như những tin tức cho hay là chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ hủy bỏ lệnh giới hạn số người đến ăn uống ở các nhà hàng, quán rượu trong tỉnh bang này.
Tính đến ngày thứ năm 14 tháng 10, thì số người lây nhiễm covid ở Hoa Kỳ và Canada cũng đã giảm sút.

Tin tức khác...