Hoa hậu Thế giới năm nay chỉ có một á hậu

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2018 diễn ra vào tối 8/12 tại Tam Á, Trung Quốc. Vượt qua 117 người đẹp để giành ngôi vị cao nhất là người đẹp Mexico, Vanessa Ponce de Leon, 26 tuổi.

Chiến thắng của Vanessa không nằm ngoài dự đoán của mọi người bởi cô nổi bật trong suốt quá trình dự thi.

Trước khi bước vào đêm chung kết, Vanessa đã được trao giải Hoa hậu Nhân ái, Top 3 Hoa hậu Truyền thông, Top 32 Model và giành chiến thắng nhóm 9 trong Thử thách đối đầu. Ở phần thi ứng xử trong đêm chung kết, tân hoa hậu cũng đã có phần trả lời lưu loát về cách sử dụng danh hiệu để giúp đỡ mọi người.

Top 5 Hoa hậu Thế giới còn có đại diện Thái Lan, Belarus, Uganda và Jamaica.

Điều khiến khán giả bất ngờ là năm nay Miss World chỉ trao một danh hiệu á hậu cho đại diện Thái Lan, Nicolene Pichapa Limsnukan. Những năm trước, cuộc thi đều có á hậu 1 và á hậu 2. Trên trang chủ của Miss World, thí sinh Thái Lan cũng được công bố là á hậu 1. Tuy nhiên, ban tổ chức không giải thích tại sao lại có sự thay đổi như vậy.

Nicolene, 19 tuổi, là sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh của Đại học Thương mại ở Bangkok. Hồi tháng 6, cô từng “chinh chiến” Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2018 và dừng chân ở top 10. Việc tham gia liên tiếp hai cuộc thi cho thấy Nicolene rất khao khát thành công.

Nhiều khán giả không đồng tình với cách chọn top 12 theo châu lục của ban tổ chức. Với mỗi châu lục – châu Phi, châu Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Đại dương, Vùng Caribe – BTC chọn một đại diện là hoa hậu.

Và đương nhiên, năm cô gái này cũng chính là top 5 chung cuộc, gồm Thái Lan, Belarus, Jamaica, Mexico, Uganda. Thái Lan là đại diện duy nhất của châu Á vào top 5, trong khi đó ứng viên nặng ký Nepal lại không vào top 5 một cách khó hiểu.

“Hoa hậu Nepal chiến thắng hai giải thưởng, Hoa hậu Nhân ái và Hoa hậu truyền thông. Tôi không thể hiểu được vì sao cô ấy lại không vào top 5. Tất cả đều thấy cô ấy xứng đáng”, một người bình luận.

Theo nhiều người xem khác, thí sinh Thái Lan hoàn toàn không nổi bật và xứng đáng vào top 5 bằng đại diện Nepal, Shrinkhala Khatiwada. Trước chung kết, Shrinkhala Khatiwada được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá rất cao. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp trong trẻo, phù hợp với tiêu chí của Miss World, cô gái sinh năm 1995 còn được khen ngợi về tri thức, xuất thân danh giá. Cha cô là thành viên quốc hội trung ương, còn mẹ là chủ tịch của quận Makwanpur và cũng là thành viên của quốc hội tiểu bang tỉnh. Khát vọng lớn nhất của Shrinkhala là trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Nepal.

Tin tức khác...