Hồ bơi, phòng tập thể dục, nhà thờ.. sẽ được mở cửa lại

Fredericton, New Brunswick: Trong hôm thứ sáu ngày 22 tháng 5, chính quyền tỉnh bang New Brunswick đã tiến hành mở cửa lại guồng máy kinh tế tỉnh bang ở giai đoạn kế tiếp ” giai đoạn vàng”.
Thủ hiến Blaine Higgs của tỉnh bang New Brunswick nói là cư dân trong tỉnh bang có quyền gặp gỡ bạn bè thân nhân, nhưng số người tụ tập không nên quá 10 người.
Bắt đầu từ ngày thứ sáu 22 tháng 5, những nghề y tế mà không cần phải theo luật như châm cứu, tự nhiên ( naturopath).. có thể mở cửa hoạt động.
Những nghề cung cấp dịch vụ cá nhân như cắt tóc, uốn tóc, xâm, đấm bóp.. cũng được quyền mở cửa.
Đến ngày 29 tháng 5 sắp đến, thì các cuộc họp mặt ngoài trời sẽ được tối đa là 50 người, và hồ tắm, phòng tắm hơi, công viên nước, phòng tập thể dục, lớp tập yoga, lớp khiêu vũ, các trung tâm cộng đồng, chỗ chơi bowlings… cũng được mở cửa.
Các đám ma, đám cưới, nhà thờ, chùa chiền được mở cửa với nhân số không được quá 50 người.
Những người ngoại quốc được đến tỉnh bang làm việc trong thời gian ngắn hạn ở các nông trại, hãng xưởng nhưng họ phải cách ly 14 ngày trước khi được quyền đi làm.
Tỉnh bang New Brunswick có 121 người nhiễm COVID-19 thì 120 người đã khỏi bệnh và không có ai chết vì COIVD-19 ở tỉnh bang New Brunswick.

Tin tức khác...