Học sinh lớp hai, làm những tổ cho chim ở trong mùa đông.

Toronto: Trong những ngày cuối tuần 29 tháng 10, các em học sinh lớp hai của trường tiểu học Montcrest ở thành phố Toronto, đã cùng các thầy cô, đi dựng những tổ cho chim cư ngụ tại công viên Riverdale.

Trong nỗ lực duy trì số lượng chim chóc đang trên đà đi xuống, học sinh của trường tiểu học Moncrest đã đóng những nhà cho chim ở và trong ngày thứ bảy, đã đem dựng những nhà chim này ở công viên Riverdale.

Trường Moncrest nhận được những tài trợ tài chánh của tổ chức World Wildlife Fund để mua những vật dụng làm nhà cho chim ở, kể cả những chỗ cho những con chim ngủ, và những kiến trúc nhằm ngăn ngừa những con thú khác xông vào tổ giết những con chim này.

Theo tổ chức bảo tồn chim là The Partners in Flight thì kể từ năm 1970 cho đến nay, số chim chóc trên thế giới đã giảm mất 1 tỷ con.

Cũng theo tổ chức The Partners in Flight thì nếu không có những biện pháp bảo tồn, khoảng 20 phần trăm những loài chim ở Bắc Mỹ sẽ bị tuyệt chủng trong tương lai.

Những tổ chim vừa được dựng ở công viên Riverdale, dành cho nhiều loại chim có thể trú ngụ như các loài chim tree swallow, black crested flycatcher và black capped chickadee.

Các thầy cô của trường Moncrest cũng cho biết là sau khi dựng các nhà cho chim ở, học sinh và các thầy cô sẽ có những chương trình bảo trì các chuồng chim này hàng năm.

Tin tức khác...