Hết thời xuống chó thì lại lên voi: giá nhà ở thành phố Detroit gia tăng gần gấp đôi.

Detroit: Trong hơn 18 tháng mà người ta phải hứng chịu trận đại dịch thì cũng là thời gian phát triển mạnh mẽ của nền kỹ nghệ địa ốc ở Bắc Mỹ.
Những tháng của năm 2020 khi phần lớn người người phải làm việc tại gia, đã khiến cho những người phải làm việc ở nhà, nhất là những người làm trong ngành cao kỹ, đã kiếm mua những căn nhà ở ngoại ô, vì họ không cần phải ở gần chỗ làm.
Vì thế giá nhà ở các khu vực ngoại ô các thành phố gia tăng mạnh mẽ.
Kịp đến những tháng đầu năm nay 2021, nền kỹ nghệ địa ốc vẫn tiếp tục gia tăng, nhưng lại thiên về các khu vực trung tâm các thành phố, nhất là ở các tiểu bang miền trung tây Hoa Kỳ.
Có lẽ vì giá nhà ở ngoại ô quá cao so với giá nhà ở các thành phố bậc trung như thành phố Detroit ở tiểu bang Michigan.
Những năm trước trung tâm thành phố Detroit là khu vực của một thành phố ma với nhà cửa tồi tàn và ít dân cư.
Tuy nhiên theo dữ liệu của công ty tham vấn địa ốc Zillow thì giá nhà ở trung tâm thành phố Detroit đã gia tăng gấp đôi trong vòng từ năm 2019 đến 2021.
Theo những dữ liệu của công ty Zillow thì giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố Detroit, chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút lái xe là $125,000 vào năm 2019, hiện nay đã lên đến $225,000: gia tăng 81 phần trăm.
Detroit là một trong những thành phố bậc trung ở Mỹ có giá nhà rẻ nhất.
Tại thành phố như Indianapolis, giá trung bình 1 căn nhà gần trung tâm thành phố gia tăng từ mức $78,000 trong năm 2019 lên đến $130,000 vào năm nay 2021.
Giá nhà ở thành phố Kansas gia tăng từ $91,000 lên đến $143,000 trong vòng 2 năm.
Tại những thành phố mà giá nhà quá đắt như thành phố San Francisco thì người mua nhà đã tìm mua những căn nhà ở những khu vực ngoại ô cách xa trung tâm thành phố cả 100 cây số.
Tuy nhiên nói chung chung nền kỹ nghệ địa ốc ở Bắc Mỹ vẫn tăng trưởng không ngừng trong thời đại dịch.

Tin tức khác...